Jack Ma tuyên bố từ chức Chủ tịch Alibaba và trở về dạy học

Chủ tịch tập đoàn Alibaba Jack Ma nói với tờ New York Times rằng ông dự định từ chức vào ngày 10/9.
<p>Jack Ma tuyên bố từ chức Chủ tịch Alibaba.</p> (photo: )

Jack Ma tuyên bố từ chức Chủ tịch Alibaba.

Jack Ma, người đàn ông giàu nhất Trung Quốc - theo Bloomberg Billionaires Index (Chỉ số tỷ phú Bloomberg), nói ông vẫn ở lại hội đồng quản trị Alibaba sau khi rời khỏi vị trí Chủ tịch tập đoàn để theo đuổi công việc từ thiện, New York Times đưa tin.

Trả lời phỏng vấn Bloomberg trước đó, Jack Ma cho biết ông muốn dành nhiều thời gian và tài sản hơn nữa cho công việc từ thiện với việc thiết lập một quỹ mang tên ông, tập trung vào giáo dục, tương tự như những gì tỷ phú Bill Gates từng làm.

Dù tự nhận chỉ tình cờ trở thành Giám đốc điều hành khi đồng sáng lập Alibaba cách đây gần 20 năm, Jack Ma đã trở thành một trong những lãnh đạo tập đoàn được công nhận nhất Trung Quốc. Ngay cả khi đã rời khỏi vị trí CEO năm 2013, cựu giáo viên dạy tiếng Anh này vẫn là gương mặt đại diện cho Alibaba.

Jack Ma sinh tháng 9/1964 tại Hàng Châu, cố đô nay đã trở thành cửa ngõ công nghệ, thành trì của giới khởi nghiệp. Jack Ma khởi động Alibaba.com vào năm 1999 với số vốn 60.000 USD từ 18 đồng sáng lập. Alibaba hiện có giá trị thị trường hơn 400 tỷ USD và đang mở rộng từ lĩnh vực thương mại điện tử sang công nghệ thanh toán trực tuyến, thuật toán đám mây.

vote data