Ông Nguyễn Đăng Quang làm Chủ tịch VinCommerce

Ông Nguyễn Đăng Quang đã giữ chức Chủ tịch Công ty VinCommerce ngay sau khi Masan nhận bàn giao hệ thống Vinmart và Vinmart+ từ Tập đoàn Vingroup
 (photo: )

Bản cáo bạch và các phụ lục chào bán trái phiếu ra công chúng được CTCP Tập đoàn Masan vừa công bố đã tiết lộ người đang giữ vai trò Chủ tịch tại CTCP Phát triển Thương mại và dịch vụ VCM và công ty con là CTCP Thương mại dịch vụ tổng hợp Vincomerce.

Theo đó, ông Nguyễn Đăng Quang cùng lúc giữ vai trò Chủ tịch 2 công ty trên. Thông tin từ bản cáo bạch cho biết, ông Quang đã bắt đầu đảm trách vai trò này từ tháng 12/2019, tức ngay khi thương vụ nhận chuyển nhượng từ Vingroup hoàn tất.

Hiện tại, ông Quang cũng đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc của Masan; Thành viên HĐQT của Masan Consumer và Phó Chủ tịch thứ nhất HĐQT của Techcombank.

Về việc chào bán trái phiếu ra công chúng của Masan, theo kế hoạch công ty này sẽ chào bán tổng cộng 100 triệu trái phiếu, để huy động 10.000 tỷ đồng, chia làm 4 đợt.

Trước mắt, Masan chào bán đợt 1 là 30 triệu trái phiếu, giá 100.000 đồng/trái phiếu, tương ứng giá trị trị 3.000 tỷ đồng. Đây là trái phiếu có thời hạn 3 năm, trả lãi định kỳ 6 tháng/lần với lãi suất năm đầu tiên là 9,3%/năm. Ngày phát hành dự kiến là 9/3/2020.

Trong 10.000 tỷ đồng cần huy động, Masan dự kiến góp 5.000 tỷ đồng vào Công ty TNHH Tầm Nhìn Masan, cấp khoản vay cho Masan Consumer Holdings 3.000 tỷ đồng, cấp khoản vay cho MNS Meat Hà Nam 1.000 tỷ đồng và thanh toán nợ vay nội bộ cho Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo 1.000 tỷ đồng.

Ở diễn biến khác đáng chú ý, dữ liệu cập nhật đến ngày 12/2/2020 cho thấy, cả GIC và Credit Suisse đều đã không còn nắm giữ cổ phần tại VCM. Chưa rõ là nhóm nhà đầu tư này đã thoái vốn hoàn toàn hay chuyển đổi cổ phần sang pháp nhân mới.

Đầu tháng 9/2019, quỹ đầu tư của Chính phủ Singapore (GIC) đại diện cho một nhóm nhà đầu tư rót 500 triệu USD vào CTCP Phát triển Thương mại và Dịch vụ VCM - công ty mới thành lập đang sở hữu 100% vốn Vincommerce, công ty mẹ của chuỗi Vinmart, Vinmart+.

Theo đó, thông qua công ty con Ardolis Investment, GIC sở hữu 9,75% vốn tại Thương mại và Dịch vụ VCM, trong khi Credit Suisse chi nhánh Singapore sở hữu 6,5%. Nếu như toàn bộ 500 triệu USD đã được giải ngân đổi lấy 16,26% cổ phần, đồng nghĩa GIC đã định giá VCM hơn 3,07 tỷ USD. 

Link bài gốc: https://nhadautu.vn/ong-nguyen-dang-quang-lam-chu-tich-vincommerce-d33897.html

vote data