Bỏ việc ngân hàng với mức lương 6 con số mỗi tháng để khởi nghiệp: Cứ theo đuổi đam mê, thành công sẽ tới bên bạn

Ở tuổi 23, Kevwe Mowarin là giám đốc điều hành thương hiệu thời trang công sở Koviem. Nữ CEO trẻ tuổi trước đây từng làm việc trong ngành ngân hàng với thu nhập 6 con số mỗi tháng nhưng quyết định bỏ việc để khởi nghiệp trong lĩnh vực mới.
 (photo: )

Kevwe Mowarin đã có một khoảng thời gian làm việc trong nhóm công nghệ, truyền thông và viễn thông thuộc tập đoàn tài chính Credit Suisse. Nhớ lại ngày còn làm việc trong ngân hàng, Kevwe Mowarin cho biết cô phải làm việc 80 – 100 giờ mỗi tuần nên luôn cảm thấy gò bó, không thoải mái trong những bộ đồ công sở dù chúng được thiết kế khá tối giản.

Kevwe Mowarin nung nấu ý tưởng xây dựng thương hiệu thời trang công sở riêng kể từ khi cô bắt gặp nữ lãnh đạo cấp cao trong công ty. "Tôi rất ngưỡng mộ phong cách thời trang công sở của nữ quản lý. Cô ấy mặc đồ công sở trông rất tuyệt vời: thoải mái, đơn giản nhưng không kém phần sang trọng và nữ tínhVì vậy, tôi đã quyết định sử dụng số tiền thưởng đầu tiên để tự thiết kế một bộ đồ công sở. Khi mặc nó đi làm, lần đầu tiên tôi không cần điều chỉnh tay áo và kéo quần xuống để đảm bảo chúng đủ dài", nữ giám đốc điều hành thương hiệu thời trang Koviem chia sẻ.

Kevwe Mowarin mong muốn những phụ nữ khác cũng có trang phục thoải mái mỗi khi đến văn phòng. Cô quyết định bỏ công việc hiện tại ở ngân hàng để theo đuổi ý tưởng thành lập công ty khởi nghiệp về lĩnh vực thời trang công sở, thiết kế những bộ trang phục thực sự phù hợp và thời thượng với phụ nữ trẻ. "Sau khi nghỉ việc tôi không hề lo lắng. Tôi luôn tập trung vào những gì tôi thực sự cần phải làm. Và khi không còn những mối lo lắng thì bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn nhiều. Chỉ cần ngẩng đầu tự tin và bước về phía trước".

Nữ CEO cho biết, trang phục công sở của nữ giới thật sự là vấn đề nhận được sự quan tâm bởi nó phải đủ trang trọng, lịch sự mà vẫn thoải mái và tránh được quấy rối tình dục. "Tôi muốn nữ giới cũng được bình đẳng như nam giới tại nơi làm việc. Họ không còn phải lo lắng về trang phục công sở của mình. Phụ nữ cũng có thể thống trị trong lĩnh vực mà họ đang cống hiến, để cảm thấy bình đẳng với các đối tác nam", Kevwe Mowarin cũng thừa nhận thực tế đã có nhiều hãng thương mại cung cấp thời trang công sở cho nữ giới nhưng vẫn còn hạn chế nhiều về sự lựa chọn. Nắm bắt cơ hội, Kevwe Mowarin lên kế hoạch thành lập thương hiệu thời trang công sở của riêng mình.

 

Thương hiệu Koviem gây ấn tượng bởi sự áp dụng công nghệ AI vào thiết kế và sản xuất.

Thương hiệu Koviem gây ấn tượng bởi sự áp dụng công nghệ AI vào thiết kế và sản xuất.

Tất nhiên, để cất cánh giấc mơ khởi nghiệp, Kevwe Mowarin cần phải có số vốn không hề nhỏ. Cô bắt đầu tiết kiệm để có tiền đầu tư kinh doanh, tiết kiệm tiền thưởng và các khoản chi tiêu trong khi vẫn có thu nhập 6 con số từ ngân hàng.

"Tôi muốn chuẩn bị thật chu đáo cho kế hoạch khởi nghiệp của mình. Công cụ tài chính là điều tất yếu khi phát triển kinh doanh", Kevwe Mowarin nhớ lại cô đã làm việc điên cuồng, từ bỏ thói quen đi taxi và thay vào đó lựa chọn đi tàu điện ngầm. Cô cũng không ngồi ăn tại các nhà hàng sang trọng như trước mà bắt đầu nấu ăn ở nhà.

Sau khi tiết kiệm được một khoản vốn, Kevwe Mowarin bỏ công việc tại tập đoàn Credit Suisse và bắt đầu dành nhiều thời gian cho kế hoạch thành lập công ty riêng của mình. Lựa chọn khởi nghiệp ở lĩnh vực không có kiến thức cơ bản bởi vì Kevwe Mowarin tốt nghiệp ngành tài chính của Đại học Texas, cô đã chuyển đến Milan - cái nôi thời trang thế giới để nghiên cứu trong khoảng 7 tháng và làm việc như một thợ may. Mowarin chính thức ra mắt hãng thời trang Koviem ở thành phố New York vào tháng 1 năm 2018.

Điểm ưu việt của hãng thời trang Koviem là sử dụng công nghệ AI tham chiếu không gian để xác định số đo của khách hàng. Có nghĩa là, khách hàng chỉ cần gửi ảnh chụp cơ thể và lựa chọn mẫu thiết kế. Sau đó, quy mô tùy chỉnh của Koviem sẽ xác định số đo chính xác của từng khách hàng để thiết kế sản phẩm. Hãng thời trang của nữ giám đốc 23 tuổi cũng có bộ phận chăm sóc khách hàng luôn đưa ra những tư vấn phù hợp.

Mowarin tự thiết kế tất cả các bộ đồ, làm việc chặt chẽ với thợ may. Điều quan trọng là cô sử dụng thợ may được đào tạo chuyên về thiết kế và may trang phục nữ giới. Mowarin từ chối tiết lộ doanh thu và các tài chính khác nhưng cô cho biết kể từ khi ra mắt vào tháng giêng, Koviem đã tăng 200% danh sách đặt hàng mỗi tháng. Trang web của họ cũng đã thu hút 8.000 khách truy cập hàng tháng, bao gồm 14% lượt truy cập từ quốc tế.

Việc khởi động một công ty không hề dễ dàng, Mowarin thừa nhận có khoảng thời gian cô cảm thấy chán nản khi nhận được những lời nhận xét tiêu cực. Nhưng sau đó, Kevwe Mowarin nhận ra những lời nhận xét tiêu cực sẽ giúp cô phát hiện những điểm mù của bản thân, gián tiếp trở thành động lực thúc đẩy cải thiện công việc kinh doanh. Nữ giám đốc trẻ tuổi khẳng định thương hiệu Koviem sẽ tiếp tục tung ra những sản phẩm giúp phụ nữ tự tin và thể hiện quyền lực nơi văn phòng.

vote data