Jeju Air lần đầu tuyển dụng tiếp viên hàng không người Việt

Từ ngày 22.5, các tiếp viên hàng không người Việt của Jeju Air sẽ làm việc trên các chuyến bay đến VN.
<p><em>Tiếp viên hàng không người Việt lần đầu xuất hiện trên các chuyến bay đến VN của Jeju Air. </em></p> (photo: )

Tiếp viên hàng không người Việt lần đầu xuất hiện trên các chuyến bay đến VN của Jeju Air. 

Ông Lee Seok Joo, Tổng giám đốc Jeju Air cho hay Jeju Air vừa tuyển dụng tiếp viên hàng không người VN và bố trí họ làm việc trên những chuyến bay đến VN từ ngày 22.5 này. Đây là lần đầu tiên Jeju Air tuyển dụng tiếp viên hàng không là người nước ngoài.

Có tổng cộng 10 tiếp viên hàng không người Việt được tuyển chọn và đã được tham gia một khóa huấn luyện 2 tháng về cách phục vụ, các phép lịch sự, nguyên tắc và cách phát thanh trong chuyến bay, cũng như được đào tạo chính quy về các thủ tục bay, an ninh hàng không, vật phẩm nguy hiểm, cách sử dụng các thiết bị cứu nguy khẩn cấp và huấn luyện dưới mặt đất.   

Ông Lee Seok Joo cho biết, Jeju Air đã tuyển dụng tiếp viên hàng không chủ yếu là người VN do số lượng du khách Việt đến thăm Hàn Quốc tăng nhanh chóng. Theo thống kê của tạp chí Korea Tourism Organization, số lượng du khách VN sang Hàn Quốc đã tăng gấp 3,2 lần, từ 141.500 người trong năm 2014 đến 457.800 người trong năm 2018.

Hãng hàng không Jeju Air đang khai thác 49 chuyến bay hàng tuần khởi hành từ Incheon và 4 thành phố khác tại Hàn Quốc – Gimhae, Daegu và Muan – đến Hà Nội và 4 thành phố lớn khác – Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Nha Trang.

Jeju Air đang hướng tới chiến lược "Đổi mới theo thị hiếu khách hàng", với kỳ vọng sẽ tăng cường mức độ hài lòng với dịch vụ khác biệt dành cho khách hàng người nước ngoài cũng như người đi du lịch nước ngoài, tăng cường sự phát triển bền vững bằng cách đảm bảo nhu cầu khởi hành từ khu vực, tạo ra những khách hàng trung thành.

Hiện Jeju Air đang khai thác tại 43 thành phố và 72 đường bay tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm 6 đường bay nội địa. Số lượng nhân viên là người nước ngoài đã tăng từ 45 người năm 2016 đến khoảng 150 người vào tháng 4 năm nay.

vote data