IFC hỗ trợ Phú Mỹ Hưng phát triển khu đô thị tại Hòa Bình

Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) cho biết sẽ hỗ trợ Phú Mỹ Hưng mở rộng các dự án nhà ở tại các tỉnh cấp hai tại VN, cải thiện cơ hội tiếp cận nhà ở có chất lượng cũng như dịch vụ giáo dục và y tế cho người dân địa phương.
 (photo: )

Theo đó, IFC đã mua 1,7 ngàn tỉ đồng trái phiếu, tương đương 75 triệu USD do Phú Mỹ Hưng phát hành. Khoản thu được từ phát hành trái phiếu sẽ được Phú Mỹ Hưng sử dụng trước hết để xây dựng một khu đô thị ở tỉnh Hòa Bình trong vòng 15-20 năm tới.

Nằm ở khu vực nông thôn với hạ tầng giao thông hạn chế, cách Hà Nội 60 km về phía Tây, khi hoàn thành, đô thị Phú Hưng Khang sẽ cung cấp hơn 1.000 đơn vị nhà ở cùng hai trường học và một bệnh viện. Một khách sạn 75 phòng cũng sẽ được xây dựng để khơi dậy tiềm năng du lịch của khu vực. Dự án dự kiến sẽ tạo ra hơn 1.000 việc làm cho cộng đồng địa phương, mang lại các cơ hội đa dạng hóa nguồn thu nhập ngoài nông nghiệp.

Để thúc đẩy đô thị hóa bền vững, IFC còn hỗ trợ Phú Mỹ Hưng áp dụng các thông lệ tốt nhất về môi trường và xã hội, trong đó có phát triển cộng đồng và khôi phục sinh kế. Dự án cũng áp dụng hệ thống Chứng chỉ công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả (EDGE) của IFC với mục tiêu giảm tiêu thụ năng lượng, nước, và năng lượng tự thân của vật liệu tối thiểu 20% so với các công trình tương tự.   

“Khoản đầu tư này sẽ cung cấp nhà ở chất lượng và thân thiện với môi trường cho người dân làm việc tại và xung quanh Hà Nội, do vậy giúp giảm nhẹ áp lực đô thị hóa cho thủ đô và tạo thêm việc làm và thu nhập cho cộng đồng địa phương.” – ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia của IFC phụ trách VN, Campuchia và Lào cho biết.

vote data