PwC nói gì về đơn 'tố' FLC Group vi phạm luật Chứng khoán?

PwC Việt Nam cho biết đơn thư đề ngày 10/2 gửi đến các cơ quan chức năng phản ánh các vấn đề về Tập đoàn FLC đã mạo danh Phó Tổng giám đốc Hoàng Đức Hùng của công ty kiểm toán này.
 (photo: )

Công ty TNHH PwC (Việt Nam) vừa có công văn thông báo việc lãnh đạo công ty này bị mạo danh trong đơn thư gửi Bộ Tài chính, Bộ Công an, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) và Trung tâm Lưu kí Chứng khoán vào ngày 10/2/2020.

Cụ thể, theo PwC Việt Nam, ngày 10/2/2020 đã có một đơn thư gửi đến các cơ quan, đơn vị được kí tên là Hoàng Đức Hùng với chức danh Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH PwC (Việt Nam) để phản ánh một số vấn đề và kiến nghị liên quan đến mối quan hệ giữa Chủ tịch Tập đoàn FLC với lãnh đạo HOSE và hồ sơ niêm yết trên HOSE của CTCP FLC Homes và CTCP Hàng không Tre Việt.

Trước thông tin trên, công ty kiểm toán này khẳng định đây là đơn thư mạo danh ông Hoàng Đức Hùng- Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH PwC, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của cá nhân và công ty cùng các bên có liên quan.

PwC Việt Nam khẳng định sẽ sẵn sàng phối hợp với các cơ quan để điều tra hành vi trái pháp luật trên và thực hiện các bước cần thiết xử lý theo quy định.

Được biết, nội dung đơn thư mạo danh ông Hùng được gửi đi ngày 10/2 nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam đang có những lợi ích nhóm và kiến nghị nhà quản lý cần ngăn chặn hồ sơ giả, tình trạng xào nấu các văn bản pháp lý nội bộ, trình tự thủ tục Đại hội đồng cổ đông của FLCHomes và Bamboo Airways khi nộp hồ sơ lên HOSE.

Đơn thư này cũng kiến nghị UBCKNN ngăn chặn việc lách luật trong việc chào bán cổ phần của GAB, đồng thời kiến nghị xem xét tư cách một số công ty kiểm toán đang thực hiện kiểm toán BCTC cho các doanh nghiệp trong hệ sinh thái FLC.

Tuy nhiên, với công văn khẳng định bị mạo danh của Pwc Việt Nam mới đây, thì đơn thư được gửi đi ngày 10/2 trên nếu được gửi đến các cơ quan chức năng cũng sẽ không được xem xét, xử lý.

vote data