Ông Nguyễn Lê Quốc Anh sẽ thôi làm Tổng giám đốc Techcombank trong năm nay

TGĐ Techcombank Nguyễn Lê Quốc Anh đã đề nghị Hội đồng quản trị không gia hạn hợp đồng kết thúc vào đầu tháng 9 năm nay, sau khi hoàn tất nhiệm kỳ 5 năm thành công tại ngân hàng này.
 (photo: )

Techcombank vừa cho biết, TGĐ ngân hàng này là ông Nguyễn Lê Quốc Anh đã đề nghị Hội đồng quản trị (HĐQT) của Techcombank không gia hạn hợp đồng kết thúc ngày 01/09/2020, sau khi hoàn tất nhiệm kỳ 5 năm thành công tại Techcombank. Ông Anh muốn về sống gần với gia đình. 

HĐQT Techcombank  tôn trọng và đồng ý với quyết định cá nhân của ông Nguyễn Lê Quốc Anh. Trong vòng 6 tháng tới, ông Quốc Anh sẽ bàn giao công việc và hỗ trợ HĐQT chọn, phỏng vấn và bổ nhiệm TGĐ mới. 

Hiện tại HĐQT cho biết cũng đã bắt đầu thực hiện lộ trình lựa chọn ứng viên trong và ngoài nước để đảm bảo tân CEO kế nhiệm thành công, và đưa ngân hàng đạt các thành tựu mới trên hành trình chuyển đổi. Đây là một phần trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng nhân sự kế nhiệm của Techcombank.

Chia sẻ về quyết định của mình, ông Quốc Anh cho biết ông rất vinh dự khi đảm nhận vai trò dẫn dắt Techcombank trong 5 năm vừa qua và tự hào là một thành viên của Ban Điều hành đã đưa ngân hàng đạt nhiều thành tựu nổi bật trên hành trình chuyển đổi 2016-2020. Ông tin rằng, với đội ngũ lãnh đạo mạnh và giàu kinh nghiệm hiện nay, Hội đồng quản trị sẽ chọn được người lãnh đạo kế nhiệm mới xuất sắc để tiếp tục đưa ngân hàng đi đến những thành công tiếp theo.

Lợi nhuận của Techcombank đã tăng gấp hơn 6 lần trong giai đoạn ông Nguyễn Lê Quốc Anh làm Tổng giám đốc. Ảnh: Tri thức trẻ

Được biết, trong kế hoạch triển khai mô hình Quản trị ngân hàng, hồi quý IV/2019, Hội đồng Quản trị Techcombank đã thông qua nguyên tắc và lộ trình thực thi mô hình quản trị ngân hàng theo đề xuất của ông Nguyễn Lê Quốc Anh. Theo đó, Tổng giám đốc sẽ phân quyền quyết định kinh doanh và vận hành nội bộ xuống các Giám đốc Khối, để các khối có thể đưa ra quyết định nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Và theo mô hình này, từ ngày 13/01/2020, ông Phùng Quang Hưng đã chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Điều hành (Managing Director), Giám đốc Khối Tư vấn Tài chính và Dịch vụ Khách hàng và chịu trách nhiệm phần lớn cho hiệu quả vận hành nội bộ của Techcombank. Cuối năm 2019, ngân hàng cũng đã thành lập Khối Quản trị Ngân hàng do Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng giám đốc Đỗ Tuấn Anh chịu trách nhiệm quản lý quan hệ đối tác trong và ngoài ngân hàng; và Khối Ngân hàng Giao dịch Toàn cầu (GTS) do Phó Tổng giám đốc Phan Thanh Sơn đứng đầu. Khối GTS là sự hợp nhất giữa Ngân hàng Giao dịch và Khối Nguồn vốn.

Nhìn lại 5 năm vừa qua, Techcombank đã bứt phá khá ngoạn mục, từ vị trí trong top 5 ngân hàng cổ phần tư nhân vươn lên vị trí số 1 về hiệu quả kinh doanh và đứng thứ 2 trong hệ thống chỉ sau Vietcombank. Kết thúc năm 2019, Techcombank ghi nhận lợi nhuận trước thuế 12,8 nghìn tỷ đồng, tăng 31,5% so với 2018; và thu nhập hoạt động đạt 21,1 nghìn tỷ đồng, nối tiếp chuỗi tăng trưởng doanh thu 17 quý liên tiếp. 

Link bài gốc: http://ttvn.toquoc.vn/ngan-hang/ong-nguyen-le-quoc-anh-se-thoi-lam-tong-giam-doc-techcombank-vao-thang-9-nam-nay-42020212163225969.htm

vote data