FLC chuẩn bị tham gia vào phân khúc nhà giá rẻ

Trong thời gian tới, Tập đoàn FLC sẽ xây dựng và đưa ra thị trường các căn hộ có diện tích 25-50m2 với mức giá 400-500 triệu đồng tại một số tỉnh thành trên cả nước.
<p>Một dự án của FLC ở Thanh Hóa. Thị trường nhà giá rẻ sẽ sôi động hơn khi có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp. Ảnh Minh họa</p> (photo: )

Một dự án của FLC ở Thanh Hóa. Thị trường nhà giá rẻ sẽ sôi động hơn khi có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp. Ảnh Minh họa

Thông tin trên đã được bà Hương Trần Kiều Dung, Phó chủ tịch Tập đoàn FLC công bố trong Hội nghị Ban Thường vụ Hiệp hội bất động sản Việt Nam - VNREA (lần thứ hai, nhiệm kỳ IV) vừa được tổ chức  tại Hà Nội.

Theo bà Dung,  nhu cầu sở hữu nhà ở với giá hợp lý rất lớn nhưng nguồn cung vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của thị trường. Trong thời gian tới, FLC sẽ tập trung vào phân khúc nhà rẻ và thực hiện các dự án này ở Hà Nội, Thanh Hóa, Bình Định, Thái Bình, Quảng Ninh…

Theo VNREA cho rằng, thị trường 6 tháng cuối năm 2017 cũng sẽ tập trung nguồn cầu và các sản phẩm nhà ở có giá rẻ và trung bình. Thực tế cho thấy, 70% nhu cầu khách mua nhà là phân khúc nhà giá rẻ tại các thành phố lớn và đô thị địa phương nhưng thị trường lại đối lập khi 80% nguồn cung lại là bất động sản phân khúc cao cấp.

Hiện nay, giá căn hộ tại Hà Nội rẻ nhất xấp xỉ trên dưới một tỷ đồng, diện tích từ 45 đến 60m2 nhưng số lượng hạn chế và vừa ra hàng được đặt mua hết. Theo số liệu từ Bộ Xây dựng và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhu cầu nhà ở của người thu nhập thấp ở các đô thị dự báo tới năm 2020 là một triệu căn trong khi hiện tại mới chỉ đáp ứng hơn 10.000 căn mỗi năm. Ở các khu công nghiệp, hiện nay mới có 20% người lao động có nơi ở ổn định.

Tương tự, ở TP.HCM, Hiện nay, quy mô dân số đã lên đến gần 13 triệu người (trong lúc số liệu thống kê chính thức thì chỉ có 8,3 triệu người), trong đó có gần 3 triệu người nhập cư, chiếm khoảng 23% dân số; có hơn 400.000 sinh viên; hàng năm có thêm hơn 50.000 cặp kết hôn mới; Qua khảo sát của Sở Xây dựng TP.HCM, Viện nghiên cứu phát triển TP.HCM thì có khoảng 500.000 hộ chưa có nhà; có khoảng 81.000 hộ cần nhà ở xã hội trong giai đoạn 2016 – 2020; Trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhà nước tại thành phố, thì đã có khoảng 139.000 người chưa có nhà ở, cần khoảng 80.000 căn hộ; Trong tổng số hơn 402.000 công nhân, lao động đang làm việc trong các khu chế xuất, khu công nghiệp của thành phố thì có đến 284.000 người (chiếm 70,6%), chỉ riêng khu vực nhà máy của Công ty Pou Yuen, quận Bình Tân đã có đến 100.000 công nhân lao động, hầu hết các đối tượng nêu trên đều đang phải thuê phòng trọ, nhà trọ.

vote data