7 nhà hàng đẹp nhất thế giới

Bữa ăn sẽ thêm phần thi vị khi thưởng thức ở một địa điểm đẹp.
<p>Ảnh sưu tầm</p> (photo: )

Ảnh sưu tầm

Khi chọn nhà hàng cho một dịp đặc biệt, nhiều người không chỉ chú ý đến thức ăn mà cả thiết kế và cách bài trí vì khung cảnh cũng rất quan trọng với không khí bữa ăn và có thể ảnh hưởng đến tâm trạng.

Dưới đây là 7 trong số những nhà hàng đẹp nhất thế giới.

Palladio Jaipur, Ấn Độ

(Nguồn: Gestalten)

(Nguồn: Gestalten)

Nhà hàng Palladio Jaipur sang trọng được thành lập vào năm 2013. Bà chủ người Thụy Sĩ lai Italy muốn một thiết kế gợi nhớ đến vẻ hoa lệ của những quán cà phê Venice nhưng vẫn giữ được phong cách kiến trúc Ấn Độ.

Refuge by Volta, Anh

(Nguồn: Gestalten)

(Nguồn: Gestalten)

Kiến trúc sư Alex Michaelis và Tim Boyd muốn đem lại sức sống cho khách sạn Principal (Manchester) với không gian ẩm thực gần 1.000 m2. Công trình được thiết kế theo phong cách Gothic với sàn lát đá và tường ốp gỗ. Tuy nhiên, đồ đạc lấy cảm hứng từ xu hướng nghệ thuật giữa thế kỷ 20 để cân bằng giữa nét cổ xưa và hiện đại.

Habanera, Tây Ban Nha

(Nguồn: Gestalten)

(Nguồn: Gestalten)

Kiến trúc sư Jorge Lozano muốn tạo ra không khí hoài cổ của đất nước Cuba ở nhà hàng thành phố Madrid này. Chất liệu gỗ và sơn xanh khiến thực khách liên tưởng đến thiên nhiên tươi đẹp của đảo. Trang trí trần và sàn lấy cảm hứng từ kiến trúc thời thuộc địa.

OneOcean Club, Tây Ban Nha

(Nguồn: Gestalten)

(Nguồn: Gestalten)

Nhà hàng bên bến cảng OneOcean Club ở Barcelona có thiết kế hài hòa với khung cảnh xung quanh. Trần nhà lắp kính phản chiếu tượng trưng cho đại dương trong khi hệ thống đèn dọc và cột cây mạ vàng gợi nhớ đến những cột buồm thẳng tắp.

Madero, Guatemala

(Nguồn: Gestalten)

(Nguồn: Gestalten)

Bên ngoài, Madero nhìn như một khối hộp đỏ không cửa sổ. Tuy nhiên, ở bên trong, nhà hàng là một ốc đảo rực rỡ với họa tiết vui mắt, cây nhiệt đới và xe hơi cổ trang trí.

Keleo, Lebanon

(Nguồn: Gestalten)

(Nguồn: Gestalten)

Tuy lấy cảm hứng từ những nhà thờ cổ và vũ trụ bí ẩn nhưng thiết kế của Keleo rất sinh động. Điểm nổi bật là màu sắc rực rỡ và những tấm thảm truyền thống treo trên tường.

Foxglove, Hong Kong

(Nguồn: Gestalten)

(Nguồn: Gestalten)

Foxglove là một điểm phải đến với những ai hâm mộ phim James Bond. Để vào nhà hàng, thực khách phải đi qua một cửa bí mật đằng sau một hàng bán ô. Cửa chỉ mở nếu khách chạm vào đúng cán ô. Thiết kế bên trong là sự kết hợp giữa khoang máy bay, xe cổ và toa tàu cũ. Màu sắc và chất liệu thiết kế tạo ra không khí huyền bí như trong một tập phim điệp viên nổi tiếng.

vote data