Tết Trung thu đã cận kề và đây là những địa điểm vui chơi thú vị, ý nghĩa trong ngày hội trăng rằm tại Hà Nội

Không chỉ ăn bánh, thưởng trà, Tết Trung thu bạn cũng nên xuống phố để tận hưởng thêm chút không khí lễ hội với đèn lồng, múa lân và thưởng thức trăng rằm mùa thu.
 (photo: )

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là Trung thu, đây là những điểm đến lý tưởng tại Hà Nội cho các gia đình để hòa cùng không khí lễ hội rộn ràng. 

Phố Hàng Mã

Nếu ở Hà Nội thì dịp trung thu nhất định phải đến phố Hàng Mã. Đó là khu phố nổi tiếng với đủ các loại lồng đèn, đồ chơi sắc màu trong dịp Trung thu. Đây là địa điểm mà giới trẻ cũng như các gia đình ở Hà Nội đều tới dạo chơi và chụp ảnh mỗi độ thu về.

 

Phố Hàng Mã luôn nhộn nhịp, rực rỡ sắc màu mỗi độ Trung thu về. Ảnh: Internet.

Phố Hàng Mã luôn nhộn nhịp, rực rỡ sắc màu mỗi độ Trung thu về. Ảnh: Internet.

Phố Hàng Mã là nơi tập hợp rất nhiều cửa hàng bán các loại đồ chơi truyền thống trong dịp Trung thư từ đầu lân, đèn lồng, mặt nạ, trống cơm... cho tới các món đồ chơi hiện đại, hấp dẫn trẻ em và cả các bạn trẻ.

Để phù hợp với không khí lễ hội tại đây, nhiều bạn trẻ đã khoác lên mình những bộ đồ hóa trang, cosplay độc đáo, lạ mắt. Đó cũng chính là một điểm nhất thú vị, hấp dẫn riêng của phố Hàng Mã mỗi dịp Trung thu về.

Phố đi bộ Hà Nội

Hiện nay, Phố đi bộ Hồ Gươm đã trở thành điểm vui chơi thường xuyên của người Hà Nội mỗi dịp cuối tuần và các dịp lễ. Mùa Trung thu về, Hồ Gươm càng thêm lung linh, nhộn nhịp khi được trang trí với đèn lồng, hoa rực rỡ. Từ Hàng Mã tới phố đi bộ Hồ Gươm, những chiếc đèn lồng đỏ làm không khí Trung thu càng lan tỏa.

Tới phố đi bộ Hồ Gươm trong dịp Trung thu, bạn sẽ được hòa mình vào không khí lễ hội rộn ràng với các hoạt động rước đèn, múa lân, lễ hội Đêm rằm xuống phố và con phố đèn lồng ấn tượng. Con đường đèn lồng này hứa hẹn sẽ trở thành là điểm “check in” lý tưởng dành cho các gia đình, người đi bộ và du khách trong đêm rằm Trung thu.

 

Múa lân trong đêm Trung thu tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố đi bộ Hồ Gươm. Ảnh: Đời sống tiêu dùng.

Múa lân trong đêm Trung thu tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố đi bộ Hồ Gươm. Ảnh: Đời sống tiêu dùng.

Sự kiện Trung thu "Ký ức trăng tròn" tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Sự kiện diễn ra tại Hồ Văn - Văn Miếu, Quốc Tử Giám, Hà Nội từ ngày 21 đến 23/9/2018 với nhiều hoạt động hấp dẫn. Với không gian mang đậm chất Trung thu cổ truyền dân tộc, các em nhỏ có thể trải nghiệm các hoạt động, trò chơi truyền thống như làm bánh, rước đèn ông sao và phá cỗ trông trăng, khám phá nghệ thuật ánh sáng sắp đặt, lễ hội hóa trang...

Sự kiện này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho các bậc phụ huynh đang tìm kiếm và lên kế hoạch cho một Trung thu đầy ý nghĩa với các con.

 

Hoạt động thú vị tại sự kiện.

Hoạt động thú vị tại sự kiện.

AEON MALL Long Biên

Trung tâm thương mại AEON MALL Long Biên được đánh giá là điểm vui chơi Trung thu thú vị, đáng tới tại Hà Nội có các gia đình có con nhỏ và giới trẻ. Theo website của AEON Mall, từ đầu tháng 9, rất nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi diễn ra tại trung tâm mua sắm này.

 

Trong những ngày cận kề Tết Trung thu, hoạt động múa lân, trò chơi tranh tài, nặn tò he, nhạc kịch sẽ được tổ chức vào ngày 22 và 23/9. Đúng tối Trung thu (ngày 24/9), lễ hội múa lân đón trăng lên sẽ diễn ra với sự thể hiện của đội múa lân chuyên nghiệp, là điểm nhấn đặc biệt của mùa Trung thu.

vote data