Đừng bao giờ giữ những vật quen thuộc này trong ví nếu bạn không muốn tự đẩy bản thân vào rắc rối

Giữ thẻ khách hàng thân thiết, thẻ tín dụng, các loại hoá đơn mua sắm... trong ví có thể khiến bạn vừa gặp rắc rối, vừa hao tổn tiền của.
 (photo: )

Các vật dụng cần thiết mà bạn mang theo trong ví của bạn thường bao gồm những thứ hữu ích cho các trường hợp khẩn cấp bất ngờ, như khăn giấy và một số loại thuốc thông thường. Mặc dù vậy, việc giữ một số vật dụng trong ví của bạn có thể khiến bạn gặp phải rắc rối trong trường hợp túi xách của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp.

Dưới đây là những vật dụng bạn không nên giữ trong ví của mình:

1. Danh sách mật khẩu của bạn

 

Nếu ai đó lấy cắp túi của bạn, họ sẽ có quyền truy cập vào các nội dung được bảo vệ bằng mật khẩu. Vì ngày càng nhiều trang web và ứng dụng yêu cầu mật khẩu vì mục đích bảo mật, bạn có thể sẽ khó mà nhớ hết được các loại mật khẩu. Nhưng bạn nên tránh viết thông tin nhạy cảm này vào một tờ giấy rồi để nó trong ví của bạn.

Giám đốc điều hành và chủ tịch của Identity Theft Resource Center cho rằng: "Một số người cảm thấy an toàn hơn khi mật khẩu được để trong túi của họ thay vì ở nhà. Nhưng chẳng có gì đảm bảo ví tiền, túi xách của bạn sẽ không bị mất hay đánh cắp.”

2. Các giấy tờ xác định nhân thân

 

Tài liệu nhận dạng duy nhất mà bạn thường xuyên mang theo là giấy phép lái xe hoặc thẻ căn cước, chứng minh nhân dân. Bạn không nên mang theo sổ hộ khẩu, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh của bạn trừ khi bạn cần dùng đến nó.

Ngoài những rắc rối sẽ xảy đến nếu bạn làm mất những loại giấy tờ trên, chúng cũng có thể gây ra nhiều rắc rối nếu giấy tờ cá nhân của bạn lọt vào tay những kẻ xấu.

3. Thẻ ghi nợ, sổ séc và số lượng tiền mặt lớn

 

Nếu bạn sử dụng thẻ ghi nợ của bạn như một cách để dễ dàng rút tiền mặt thì một tên trộm lành nghề cũng sẽ có suy nghĩ như vậy nếu họ lấy trộm được thẻ của bạn.

Bạn chắc chắn sẽ không xui xẻo đến mức lúc nào cũng gặp trộm cướp nhưng chúng ta vẫn nên đề phòng những chuyện bất trắc bằng cách chỉ mang theo một số lượng tiền mặt vừa đủ dùng trong ngày.

4. Bộ sưu tập đồ trang điểm của bạn

Nếu bạn là người có thói quen trang điểm hàng ngày, bạn sẽ cần phải mang theo một ít mỹ phẩm bên mình. Tuy nhiên, nhiệt độ nóng bên ngoài hoặc việc bạn không đóng nắp các hộp mỹ phẩm đủ chặt đều có thể khiến chúng bị rò rỉ hoặc chảy tràn ra các ngăn ví hoặc túi xách.

Vì thế nếu bắt buộc phải mang theo mỹ phẩm khi ra ngoài, bạn chỉ nên mang theo những món đồ thực sự cần thiết và chắc chắn rằng nó được đựng trong một chiếc hộp/ túi trang điểm chuyên dụng chứ không phải trong túi xách của bạn.

5. Biên lai cũ

 

Có một thói quen phổ biến mà chúng ta đều duy trì là lưu trữ tất cả các loại hóa đơn, biên lai mua sắm trong ví của mình và phải đến vài tháng sau bạn mới chịu dọn dẹp chúng.

Nhưng tốt nhất là bạn không nên để hóa đơn mua sắm ở trong ví tiền hoặc nếu để, bạn phải thường xuyên dọn dẹp chúng. Bởi vì trong trường hợp xấu khi bạn bị mất ví, biên lai sẽ vẽ ra một bức tranh về những gì bạn thường mua. Điều này có thể tiếp tay cho những kẻ xấu sử dụng thẻ của bạn dễ dàng hơn mà không gây ra sự nghi ngờ.

6. Đồ ăn nhẹ dễ hỏng

 

Cũng giống như đồ trang điểm, trái cây mau hỏng có thể tràn ra và tạo ra một mớ hỗn độn trong ví của bạn.

Nếu bạn có một ngày dài hoặc lịch trình bận rộn phía trước, bạn có thể sẽ muốn mang theo một chút đồ ăn nhẹ trong túi xách để chống lại cơn đói. Nhưng cũng giống như các sản phẩm mỹ phẩm có thể tan chảy, tràn, hoặc rò rỉ, một số loại thực phẩm cũng có khả năng hư hỏng khá cao.

Khi lựa chọn đồ ăn mang theo, hãy ưu tiên chọn những loại được đóng gói kín, không bị vỡ nát hay tan chảy và tốt nhất là bảo quản chúng trong một túi đựng đồ ăn riêng.

7. Thẻ quà tặng mua sắm

Nhiều người cho rằng việc giữ thẻ quà tặng trong túi là điều hoàn toàn bình thường, nhất là đối với những người có thói quen mua sắm ngẫu hứng. Nhưng bạn có thể “mất trắng” nếu như thẻ quà tặng bị mất hoặc đánh cắp. Kẻ trộm có thể dễ dàng sử dụng loại thẻ này mà không bị hạn chế bởi các rào cản như danh tính, mật khẩu… Do đó để giảm thiểu rủi ro, hãy chỉ mang theo chúng khi bạn có nhu cầu mua sắm thực sự.

8. Thẻ thành viên và thẻ khách hàng thân thiết

 

Bạn chỉ nên mang theo thẻ hội viên nếu bạn định sử dụng chúng.

Bạn chỉ nên mang theo thẻ hội viên nếu bạn định sử dụng chúng.

Nếu ví hoặc túi xách của bạn là nơi chứa đựng thẻ thành viên hoặc thẻ khách hàng thân thiết tại các cửa hàng, spa và nhà hàng yêu thích của bạn, thì bạn nên xem xét lại.

Cũng giống như thẻ quà tặng và thẻ tín dụng, bạn chỉ nên mang theo chúng nếu bạn biết chắc rằng mình sẽ sử dụng đến.

Nó sẽ không nguy hiểm như khi mất các giấy tờ xác định nhân thân hoặc thông tin ngân hàng, nhưng một tên trộm hoàn toàn có thể dễ dàng truy cập vào phòng tập thể dục của bạn hoặc sử dụng điểm thưởng của bạn nếu họ có được những chiếc thẻ thành viên.

9. Quá nhiều vật dụng không cần thiết

 

Mang theo các thiết bị, sách, ô dù, đồ dùng cá nhân, thực phẩm, và bất cứ thứ gì khác đều có thể làm túi của bạn quá nặng và dẫn đến đau lưng, cổ hoặc vai gáy theo thời gian.

"Nhiều bệnh nhân không nhận ra rằng túi xách nặng đang góp phần vào các vấn đề sức khỏe của họ", Heidi Prather, phó giáo sư y khoa và phục hồi chức năng tại Đại học Y khoa Washington ở St. Louis cho hay. Bà cũng khuyên rằng túi xách của bạn không nên nặng quá 3.5 kg. Làm nhẹ túi xách không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà còn giảm thiểu rủi ro khi có kẻ xấu lấy trộm nó.

vote data