7 thói quen khiến nhà bạn không lúc nào sạch sẽ

Dồn việc dọn dẹp vào cuối tuần, rời khỏi nhà mà không gấp chăn màn... sẽ khiến bạn thường xuyên stress vì nhà bừa bộn.
<p>Ảnh: <em>HuffPost.</em></p> (photo: )

Ảnh: HuffPost.

Việc duy trì các thói quen xấu có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả gia đình bạn, theo Thespruce:

Chất chồng bát đũa bẩn trong bồn rửa

Thói quen tích lại để rửa một lần hoàn toàn không văn minh chút nào. Nó khiến bạn luôn cảm thấy bận mắt, không an tâm. Nên nhắc nhở các thành viên trong nhà rửa bát, đũa lặt vặt ngay sau khi dùng.

Rời khỏi giường mà không gấp chăn màn

Bạn nghĩ giường chiếu lộn xộn cũng không có gì tai hại. Nhưng thực tế nó gây ức chế lớn khi trở về ngôi nhà bề bộn, giường chiếu nhàu nhĩ sau mỗi ngày làm việc vất vả.

Không phơi khăn tắm, làm khô rèm phòng tắm sau khi dùng

Khăn tắm ẩm ướt có thể làm vi khuẩn nảy sinh, gây hại cho sức khỏe.

Mua thức ăn vô tội vạ chất đầy tủ lạnh

Đừng nhặt đồ trong siêu thị theo sở thích, hãy chọn lựa theo nhu cầu của gia đình. Mỗi cuối tuần, bạn nên ghi lại những thứ cần thiết, đồng thời kiểm tra lại tủ lạnh xem còn những gì có thể tận dụng. Bạn nên chú ý dọn tủ, bỏ đi thực phẩm quá date, sắp xếp chúng theo ngăn phù hợp và lau tủ để đảm bảo không khí trong tủ lạnh được sạch sẽ.

Dồn việc nhà đến cuối tuần

Dọn dẹp, hút bụi, đánh rửa đồ, phơi phóng... đều là các việc nên xử lý thường ngày, bởi vì nếu bạn tích việc vào cuối tuần mới giải quyết, bạn sẽ thấy ngày nghỉ trở nên mệt mỏi. Phân chia công việc sao cho hợp lý giữa các thành viên (mẹ nấu nướng, con thu dọn đồ, bố hút bụi... ) vào mỗi ngày, gia đình bạn sẽ luôn sạch sẽ.

Hay tiện chân giẫm giày dép vào nhà

Chỉ vài bước chân thôi, bạn sẽ tha cả đống vi khuẩn vào phòng. Nên có giá để giày dép riêng ở phía ngoài cửa, và lập tức thay bằng dép đi trong nhà mỗi khi bước vào.

Tích trữ giấy báo, sổ sách qua nhiều năm

Việc này chỉ tạo điều kiện cho mối mọt xuất hiện và làm tổ, khiến diện tích nhà bị thu hẹp. Nên dọn dẹp, vứt những thứ không dùng đến vào thùng rác. Đóng kẹp những file quan trọng, treo ảnh lên tường, quyên tặng sách truyện... sẽ giúp nhà bạn gọn ghẽ hơn.

vote data