Người dân New York ngủ ở Times Square để gây quỹ cho người vô gia cư

“Tôi cảm thấy sợ lũ chuột nhưng chúng tôi muôn hiểu những gì mà người vô gia cư phải trải qua khi họ phải ngủ trên các đường phố”, một người tham gia chiến dịch đầy ý nghĩa này chia sẻ
<p>Người tham gia chiến dịch World's Big Sleep Out ngủ trong các túi ngủ ở Times Square. Ảnh: The Indepentdent</p> (photo: )

Người tham gia chiến dịch World's Big Sleep Out ngủ trong các túi ngủ ở Times Square. Ảnh: The Indepentdent

Những buổi chiều trong tháng 12 luôn tràng ngập trong không khí lễ hội và lấp lánh với những ánh đèn và trang trí và ở New York cũng không ngoại lệ. Người người mặt lên mình trang phụ của Ông già Noel và tạo kiểu để chụp những bức hình “selfie” cùng du khách đến thăm thành phố này, khắp nơi ngập tràng tiếng nhạc giáng sinh tạo ra một không khí lễ hội vô cùng nhộn nhịp.

Tuy nhiên, ngoài những ánh đèn và trang trí lấp lánh, du khách viếng thăm trung tâm thành phố này vào đêm ngày 7/12 mới đây còn được thấy một cảnh tượng đáng nhớ. Nhiều gia đình nằm trải dài trên các tấm các tông và trong các túi ngủ để ngủ một đêm tại Times Square.

“Tôi cảm thấy sợ lũ chuột nhưng chúng tôi muôn hiểu những gì mà người vô gia cư phải trải qua khi họ phải ngủ trên các đường phố… và góp phần gây quỹ để giúp họ”, Jeanette Guzman đến từ Queens để tham gia chiến dịch này chia sẻ với tờ The Independent.

Đây là một phần của chiến dịch World’s Big Sleep Out  được tổ chức hàng năm, chương trình này điều hướng nhận thức đến 100 triệu người vô gia cư trên khắp thế giới, đồng thời giúp quyên góp cho các quỹ từ thiện ở địa phương cũng như quốc tê. Năm nay, chương trình đã thu hút hàng ngàn người tham gia trong đó bao gồm nhiều người nổi tiếng như Helen Mirren và Will Smith.

Những người tham gia đã phải trải qua một đêm trong thời tiết giá lạnh và những ánh đèn dường như không bao giờ tắt, điều này đã cho thấy khó khăn trong việc ngủ ngoài đường mà 60,000 người vô gia cư ở thành phố này phải trải qua mỗi đêm.

Chiến dịch World’s Big Sleep Out được khởi động bởi ông Josh Littlejonh trong nổ lực loại bỏ sự vô gia cư ở Edinburgh, Scotland. Ông chia sẻ với tờ The Independent rằng ông bắt đầu nổ lực với mục tiêu này sau khi một người đàn ông vô gia cư bước vào quán cà phê của ông để xin việc.

Ý tưởng của ông Littlejonh sớm được mở rộng, ông đã hỗ trợ trong việc sáng lập ra một chuỗi quán ắn và quyên góp toàn bộ lợi nhuận kiếm được cho các quỹ từ thiện và chiến dịch ngủ ngoài trời của ông ngày càng phát triển. Một ngày nọ ông quyết định gọi đến bộ phận quản lý công viên của thành phố New York theo sự ngẫu hứng đển xin phép được tổ chức chiến dịch ngủ ngoài trời của ông ở thành phó này. Sau vài cuộc gặp gở với nhiều người trong đó có cựu quản lý nhân sự cho cựu thị trưởng Rudy Giulianni ông cảm thấy rất khả quan nhưng cũng không ngờ rằng thành phố lại cho phép sử dụng đến Times Square.

Chiến dịch này có mục tiêu là quyên góp đc 50 triệu USD cho các tổ chức từ thiện. Ông Littlejonh cũng đã thành lập một tổ chức từ thiện mới với tên gọi The World’s Big Sleep Out Trust và sẽ được quản lý bởi Unicef Mỹ. Tuy răng con số cuối cùng vẫn chưa được đếm nhưng ông Littlejonh nói rằng chiến dịch năm 2019 này là chiến dịch lớn nhất từ trước tới giờ.

vote data