Ông Đoàn Ngọc Hải: “Để thế này đến lúc cháy chết người ai chịu?”

Trước hậu quả nghiêm trọng sau vụ hỏa hoạn tại chung cư Carina Plaza, chiều ngày 27/3, ông Đoàn Ngọc Hải đã trực tiếp xuống kiểm tra công tác PCCC tại chung cư cũ ở địa chỉ 145 đường Nguyễn Trãi, phường Bến Thành.
<p>Theo ông Hải, sau vụ cháy khiến 13 người thiệt mạng tại Carina Plaza, chung cư này cần phải chuẩn bị tốt nhất để không xảy ra chuyện tương tự.</p> (photo: )

Theo ông Hải, sau vụ cháy khiến 13 người thiệt mạng tại Carina Plaza, chung cư này cần phải chuẩn bị tốt nhất để không xảy ra chuyện tương tự.

Theo ghi nhận, đây là căn chung cư được xây dựng trước năm 1975, với 7 tầng và hiện có khoảng 60 hộ dân sinh sống. Sau hàng chục năm sử dụng, chung cư xuống cấp tương đối nặng nề, nhiều mảng tường bong tróc, dây điện, đường dây internet quấn chằng chịt...

Đặc biệt nhiều không gian chung tại đây như hành lang, lối đi vào tầng hầm bị chiếm dụng hoặc tập kết các vật dụng dễ cháy. Tầng hầm giữ xe cũng không đảm bảo đầy đủ các điều kiện phòng chống cháy nổ.

Chất vấn đại diện phường về việc lối thoát hiểm bị các vật dụng cản trở, ông Hải yêu cầu lập tức di dời để đảm bảo an toàn. Khi đại diện phường cho rằng việc này đã tồn tại từ lâu, ông Hải nhấn mạnh:

“Lâu lắm rồi nhưng giờ ảnh hưởng đến thoát nạn thoát hiểm thì phải đập đi, cưỡng chế đi. Để thế này lúc cháy chết người ai chịu?”. Cũng theo ông sau vụ cháy khiến 13 người thiệt mạng tại Carina Plaza, chung cư này cần phải chuẩn bị tốt nhất để không xảy ra chuyện tương tự.

Vị Phó chủ tịch phường phụ trách đô thị nhấn mạnh rằng, lối thoát hiểm phải luôn thông thoáng, sạch sẽ và “ngay trong ngày mai giải quyết tất cả những vật dụng dễ cháy trong hành lang chung cư”, bãi giữ xe gây mất an toàn cũng phải thu hồi.

Trước đó, ngay khi xảy ra vụ cháy tại chung cư Carina Plaza, chiều ngày 23/3, Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận đã yêu cầu các đơn vị rà soát, kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy trên địa bàn quận, trong đó đặc biệt chú ý đến các chung cư cũ.

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn quận 1 có hơn 80 chung cư được xây dựng trước năm 1975, trong đó có khoảng gần 10 căn xuống cấp trầm trọng, gây mất an toàn cho cư dân sinh sống.

vote data

  • za Trả lời

      3 years 9 months ago

    Toan thay chung cu moi xay bi chay chu khong thay chung cu cu~ bi chay