Rao bán nhà đất trực quan bằng hình ảnh 360 độ

Người dùng có thể đăng tải những hình ảnh đa chiều trên nhadat.vnexpress.net, tăng tính trực quan và trải nghiệm thực tế cho người mua nhà.
<p>Ảnh 360 độ trên giao diện website nhadat.vnexpress.net.</p> (photo: )

Ảnh 360 độ trên giao diện website nhadat.vnexpress.net.

Chuyên trang rao bán nhà đất nhadat.vnexpress.net thuộc cổng thương mại điện tử FSell vừa đưa vào tính năng hỗ trợ người dùng đăng tải hình ảnh 360 độ cho tin quảng bá dự án, sản phẩm địa ốc. Đây là công nghệ hình ảnh hiện đại giúp người dùng quan sát toàn cảnh với không gian đa chiều, cho góc nhìn sống động như đang xem trực tiếp tại địa điểm.

Theo ông Hoàng Đình Trung - quản lý dự án Fsell, công nghệ hình ảnh 360 độ đang ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như du lịch, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện... Tuy nhiên do dung lượng file ảnh 360 độ khá lớn nên chưa nhiều sàn thương mại điện tử hay trang rao vặt trực tuyến hỗ trợ vì gặp trở ngại về nền tảng kỹ thuật và chi phí.

"Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người dùng, chúng tôi đã tích hợp ảnh 360 độ vào việc đăng tải thông tin liên quan đến các sản phẩm bất động sản, kèm theo cả video chất lượng cao", ông Trung chia sẻ. 

Với những tấm ảnh đa chiều này, khách hàng có thể dùng con trỏ chuột trên PC hoặc chạm trên màn hình cảm ứng thiết bị di động để kéo đến các vùng muốn xem một cách dễ dàng. Ví dụ khi xem tấm ảnh 360 độ của một căn hộ mẫu, người dùng có thể di chuyển ảnh để xem xét từng ngóc ngách trong mỗi căn phòng. Hay với một bức ảnh 360 độ về một dự án nhà liền thổ, khách không chỉ nhìn thấy mặt tiền của ngôi nhà mà còn cả con phố và phía đối diện... Nhờ những hình ảnh trực quan, công nghệ giúp người xem như đứng trước mặt tiền của một căn nhà phố hoặc từng góc phòng của căn hộ mẫu.

Hiện nay việc tạo nên tấm hình 360 độ không còn là vấn đề khó khăn, đòi hỏi những thiết bị chuyên dụng. Nhiều smartphone trên thị trường đã hỗ trợ tính năng này, ngay cả người không rành về công nghệ cũng có thể dễ dàng tạo nên bức ảnh đa chiều. Người dùng chụp và đăng tải hình 360 độ lên nhadat.vnexpress.net qua điện thoại chỉ bằng các thao tác đơn giản và nhanh chóng.

Ra đời từ năm 2017, nhadat.vnexpress.net đặt mục tiêu xây dựng trang giao dịch nhà đất chuyên nghiệp, đa dạng sản phẩm, thông tin chính xác, giúp người dùng tiếp cận với hàng triệu độc giả và cơ hội quảng bá thương hiệu. Thời gian tới chuyên trang hướng đến việc hợp tác cùng các chủ đầu tư để phân phối trực tiếp các dự án.

Hiện website sở hữu khoảng 80.000 tài khoản với lượng truy cập hàng chục nghìn lượt mỗi ngày. Tỷ lệ tương tác với mỗi tin đăng khá cao với 60% lượt người xem thực hiện cuộc gọi cho người đăng tin rao bán và 30% đồng ý đi xem nhà đất.

nhadat.vnexpess.net đang áp dụng chính sách miễn phí đăng tin không giới hạn nhằm hỗ trợ người dùng trong giai đoạn đầu. Sắp tới, trang web sẽ áp dụng chính sách tích điểm cho mỗi lần đăng nhập của chủ tài khoản. Người dùng có thể dùng điểm được tặng để tích lũy thành những quyền lợi đặc biệt như đẩy tin vị trí đẹp, book vị trí hiển thị...

vote data