Tuy nhiên, phần lớn khách hàng hiện nay khi mua căn hộ đều chú trọng tới chất lượng sống của gia đình mình. “Sống xanh” hay “công trình xanh” là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong nửa đầu năm 2017. Vậy “công trình xanh” mang lại lợi ích vượt trội gì cho cư dân, cộng đồng và môi trường

Theo bà Melissa Merry Weather – Chủ tịch Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC): Công trình xanh đã chứng minh được những giá trị tích cực trong suốt thời gian dài trên thế giới. Nhìn chung, với những yêu cầu khắt khe của các tiêu chuẩn công trình xanh quốc tế và nội địa, và được xây dựng từ những nguyên liệu bền vững và đạt chứng nhận, những sản phẩm công trình xanh sẽ đóng góp vào môi trường sống bền vững và gia tăng chỉ số hạnh phúc cho cộng đồng.

Để xây dựng một công trình xanh đúng chuẩn cần phải bảo đảm từ khâu thiết kế, chọn vật liệu cho đến quá trình thi công và vận hành dự án. Việc tuân thủ các quy định của nghiêm ngặt của tiêu chuẩn xanh đã giúp các căn hộ đạt được các mục tiêu như: tiết kiệm năng lượng, sử dụng nước hiệu quả, giảm lượng khí thải CO2, cải thiện chất lượng môi trường không chỉ bên ngoài mà quan trọng hơn là bên trong ngôi nhà.

Cụ thể như: hệ thống thông gió hiệu quả hơn sẽ giúp giảm nấm mốc, ẩm ướt và cải thiện sức khỏe và sự thoải mái của cư dân. Giảm năng lượng thụ động không chỉ giảm hóa đơn điện mà còn giảm đáng kể nhiệt bên trong nhà. Sử dụng vật liệu không có chất độc hại cải thiện sức khỏe hô hấp của cư dân.

Tăng cường nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ giảm sử dụng năng lượng, giúp nâng cao cảnh quan, tạo sự thoải mái và hạnh phúc cho toàn cư dân. Kiểm soát lượng nước cấp, thoát của công trình hiệu quả cũng sẽ giảm chi phí và áp lực cho hệ thống cống rãnh công cộng. Tăng cường cây xanh, cảnh quan giúp “làm mát” dự án, cải thiện việc tiếp cận cho cư dân và giảm ô nhiễm.

Hồ bơi rộng lớn để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Bên cạnh đó, việc thiết kế và thi công công trình xanh sẽ cải thiện được khả năng quản lý công trình và tăng tuổi thọ của tòa nhà.

Tính đến hiện nay, công trình xanh này đa phần áp dụng vào lĩnh vực thương mại bao gồm cao ốc văn phòng, nhà máy, trường học, hệ thống siêu thị. Gần đây, đã có một dấu hiệu rất lạc quan, đó là bắt đầu có sự tham gia lĩnh vực nhà ở vào xu thế này. Điển hình, chúng ta có thể kể đến Nhà phát triển dự án Phuc Khang Corporation, với sự tiên phong cho ra đời thương hiệu căn hộ xanh Diamond Lotus và các “đô thị xanh thấp tầng- Eco”.

Diamond Lotus Lakeview là căn hộ xanh tiêu chuẩn Hoa Kỳ (Leed) đầu tiên tại Việt Nam.

Diamond Lotus Lakeview sở hữu vị trí đắc địa mặt tiền đường Lũy Bán Bích, trực diện công viên văn hóa Đầm Sen được mệnh danh là “lá phổi xanh” của thành phố, trên tuyến thương mại huyết mạch kết nối 5 quận trung tâm phía Tây gồm Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, quận 6, quận 11, cư dân được thụ hưởng những tiện ích vượt trội từ các khu vực lân cận như Aeon Mall, Co.op Mart, bệnh viện quốc tế, trường học các cấp, sân bay Tân Sơn Nhất… đã được quy hoạch sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Q.Tân Phú đến các quận lân cận.

Nằm trong chuỗi căn hộ xanh- Diamond Lotus theo tiêu chuẩn Leed (Hoa Kỳ), Diamond Lotus Lakeview được các gia đình trẻ và trung niên đặc biệt ưu chuộng, khi giải tỏa được những lo lắng về sức khỏe, tinh thần trong cuộc sống công nghiệp hiện nay.

Bên cạnh đó, đây cũng chính là môi trường lý tưởng để thế hệ tương lai phát triển toàn diện trí tuệ và thể chất, khi hội tụ đầy đủ những dịch vụ tiện ích như hồ bơi, công viên cây xanh 8.000m2, khu thể thao vận động, trường đào tại kỹ năng Quốc tế IDL Việt Nam,…

Vườn thiền trên không Zen Lotus Garden.

Đặc biệt, căn hộ 2 phòng ngủ chỉ từ 1,46 tỷ, khách hàng chỉ cần đóng trước 424 triệu sau đó thanh toán mỗi tháng 1% cho đến khi nhận nhà. Điều này sẽ giúp những gia đình trẻ giảm gánh nặng tài chính rất nhiều khi chưa có nhiều tiền tích lũy để sở hữu riêng căn nhà cho mình.

Đầu tư và phát triển: Phuc Khang Corporation

Tổng thầu thi công: Hoa Binh Corporation

Tư vấn – Giám sát: Apave

Tư vấn Quản lí vận hành: Savills

Tư vấn chứng nhận công trình xanh: GREENVIET.

Chứng nhận công trình xanh: Leed (USGBC) và Lotus (VGBC)

Đơn vị phân phối: DKRS, Phúc Khang Land, PKMS, Nam Hưng Land, Phú Minh Land, Đất Phương Nam, Long Long Sơn, Phú Hưng Gia

Hotline: 0938 390 856.