Xu hướng chọn căn hộ của những người trẻ thành đạt

Căn hộ nội đô, nhỏ mà hiện đại, giá hợp lý, ưu đãi từ chủ đầu tư là các ưu tiên khi mua nhà từ những khách hàng trẻ tuổi.
<p>Dự án D'. El Dorado bao gồm 2 tòa tháp căn hộ - D'. El Dorado I và D'. El Dorado II hướng tầm nhìn ra hơn 500 ha diện tích mặt nước hồ Tây.</p> (photo: )

Dự án D'. El Dorado bao gồm 2 tòa tháp căn hộ - D'. El Dorado I và D'. El Dorado II hướng tầm nhìn ra hơn 500 ha diện tích mặt nước hồ Tây.

Năng động, thông minh, tự chủ về tài chính, giới trẻ hiện nay sớm tự lập và có nhu cầu cao về việc sở hữu căn hộ riêng cho bản thân hoặc cho gia đình nhỏ của mình.

Một báo cáo của HSBC năm 2017 cho biết, mong mỏi có nhà của giới trẻ Việt Nam tương tự như ở các nước trên thế giới. Khảo sát với 10.000 người thuộc thế hệ thiên niên kỷ (millennial - hay thế hệ Y, chỉ những người sinh trong khoảng thời gian từ 1981 đến 1998) tại 10 nước, vùng lãnh thổ... cho thấy cứ 10 người trẻ thì có gần 4 người (38%) đã có nhà riêng. Đối với những người chưa sở hữu nhà, có đến 81% dự định mua nhà trong 5 năm tới, mặc dù tỷ lệ này có dao động lớn tùy nơi.

Tại Việt Nam, nhu cầu sở hữu nhà ở đang tăng cao do đất nước trong giai đoạn dân số "vàng" và tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ. Hiện gần 1/3 dân số (32,8%) đang ở độ tuổi 25-45 và phân nửa trong số đó là thế hệ trẻ. 

Theo Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA), tại thành phố mỗi năm có hơn 50.000 cặp vợ chồng trẻ mới kết hôn, nhu cầu về nhà ở sẽ rất cao. Tuy nhiên, khả năng mua nhà của người trẻ Việt Nam bị giới hạn bởi giá nhà tăng và chưa có kế hoạch tài chính hợp lý.

Điều này cũng phù hợp với ghi nhận từ Tân Hoàng Minh Group. Tập đoàn này cho biết, khi hạn chế khả năng tài chính do chưa có nhiều thời gian tích lũy đang thu hẹp cơ hội sở hữu nhà riêng của giới trẻ hoặc buộc họ hạ thấp tiêu chuẩn sống mong muốn để có thể sở hữu nhà ở với mức chi phí thấp hơn.

Trong bối cảnh đó, những căn hộ thông minh, tiện ích trong nội đô với diện tích nhỏ gọn cùng chi phí hợp lý đang là lựa chọn hàng đầu của những người trẻ thành đạt.

Dưới đây là một số xu hướng lựa chọn nhà ở của giới trẻ được chủ đầu tư này ghi nhận:

Căn hộ nội đô

Theo Tân Hoàng Minh, yêu cầu công việc đòi hỏi tính cơ động ngày càng cao cùng nhịp sống sôi động chốn thị thành khiến người trẻ có xu hướng ưu tiên lựa chọn các căn hộ tọa lạc tại khu vực trung tâm thành phố.

Điều này giúp họ có thể nhanh chóng di chuyển đến hầu hết các khu vực trong thành phố nhờ hạ tầng giao thông hiện đại, đồng thời gia đình họ có cơ hội tiếp cận và sử dụng dịch vụ công cộng chất lượng cao cùng các dịch vụ văn hóa, giải trí phong phú.

Nhỏ mà hiện đại

Sự tăng nhanh về nhu cầu sở hữu nhà ở trong khi quỹ đất cho loại hình bất động sản này có hạn và đang bị thu hẹp dần là một trong số nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của mô hình căn hộ diện tích nhỏ.

Tân Hoàng Minh cho biết, việc thu nhỏ diện tích căn hộ ban đầu khiến nhiều người lo ngại làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nhưng với lối thiết kế hiện đại, tối ưu công năng, một thiết kế nhỏ gọn hoàn toàn có thể tích hợp tối ưu sự tiện nghi, đáp ứng tiêu chuẩn sống cao của người dân đô thị.

 

Phong cách thiết kế tối giản, hiện đại của các căn hộ LIMO tại D'. El Dorado phù hợp với xu hướng lựa chọn nhà ở của những người trẻ thành đạt, có lối sống độc lập.

Phong cách thiết kế tối giản, hiện đại của các căn hộ LIMO tại D'. El Dorado phù hợp với xu hướng lựa chọn nhà ở của những người trẻ thành đạt, có lối sống độc lập.

Trên thực tế, ngay tại các quốc gia phát triển, nơi người dân có đời sống cao như: Mỹ, Singapore, Hong Kong hay Trung Quốc... căn hộ diện tích nhỏ đã được cấp phép, dần trở nên phổ biến.

Giá thành hợp lý, chính sách bán hàng

Dù năng động, sớm thành công trong sự nghiệp nhưng khả năng tài chính của phần lớn người trẻ nhìn chung vẫn còn hạn chế do có khoảng thời gian tích lũy chưa lâu, khiến họ khó tìm căn hộ trong trung tâm thành phố, vừa đảm bảo cuộc sống tiện nghi. 

 

Nhờ thiết kế tối ưu, tiết kiệm diện tích, các căn hộ tại D’. El Dorado có mức giá phù hợp với số đông khách hàng.

Nhờ thiết kế tối ưu, tiết kiệm diện tích, các căn hộ tại D’. El Dorado có mức giá phù hợp với số đông khách hàng.

Theo chủ đầu tư này, việc thu gọn diện tích và tối ưu hóa công năng trong thiết kế của các căn hộ không chỉ mang đến một cuộc sống tiện ích, mà còn giúp khách hàng giảm thiểu chi phí đầu tư, đưa giá của căn hộ về mức phù hợp với túi tiền của số đông người.

vote data