Gần gũi với thiên nhiên

Có rất nhiều bản nhạc, khi mà thanh âm vừa trỗi lên, những xúc chạm của quá khứ lại quay về. Từ những cánh đồng hút mắt, ngôi nhà chơ vơ trên bình nguyên bao la, bầu trời cao xanh thẳm cho đến những góc nhà, khu vườn tưởng đã lãng quên trong ký ức, bỗng tràn về trên từng bản vẽ. Đó chính là cảm xúc của một kiến trúc sư gốc Bảo Lộc, Anh Phạm Hồng Đức, Tổng giám đốc Công ty PGK Decor khi anh bắt đầu phác thảo những nét thiết kế đầu tiên cho công trình. Đối với Đức, thiết kế kiến trúc chính là nơi giao thoa thú vị giữa sáng tạo bay bổng của âm nhạc và cuộc sống. Một ngôi nhà, công trình đẹp phải kết hợp hai yếu tố trên. Vì vậy, theo anh, thiết kế, kiến trúc chính là bản tình ca đương đại, nhẹ nhàng, đời thường nhưng vẫn đầy sâu lắng.

Với nhiều công ty thiết kế, kiến trúc để vẽ ra một ngôi nhà đẹp, đội ngũ kiến trúc sư chỉ việc gặp chủ nhà ghi nhận yêu cầu, khảo sát thực tế rồi đưa ra giải pháp thiết kế, chỉnh sửa cho đến khi chủ nhà đồng ý thực hiện. Nhưng người sáng lập của Công ty Cổ Phần Kiến Trúc và Xây Dựng Phú Gia Khang (PGK Decor), anh Phạm Hồng Đức lại không làm theo cách thông thường đó. Anh quan niệm rằng, khi nhận được một ngôi nhà, công trình được khách hàng giao cho thiết kế, đó chính là đặc ân mà khách hàng đã tin tưởng giao đứa con tinh thần của họ cho công ty. Vì vậy, sự chăm chút, tỉ mỉ đến từng chi tiết trong từng góc nhỏ của ngôi nhà luôn được anh nhắc nhở cho toàn bộ đội ngũ của mình.

“Với đam mê, nhiệt huyết và sự tận tâm của toàn bộ đội ngũ, PGK Decor đã được khách hàng biết đến, tin tưởng và lựa chọn như một nhà thiết kế nội thất hàng đầu ở Việt Nam”, anh chia sẻ.

Anh Đức cùng các đồng sự gặp gỡ, trò chuyện với khách hàng. 

Anh Đức cùng các đồng sự gặp gỡ, trò chuyện với khách hàng. 

“Sinh thái học theo quan niệm của tôi. Trái tim tôi mách bảo rằng sinh thái là điểm khởi đầu và kết thúc mọi thứ. Đó là nguồn ý tưởng lớn nhất, là nguồn sáng tạo lớn nhất. Con người không thể sáng tạo tốt hơn tự nhiên và tự nhiên chính là nguồn cảm hứng lớn nhất của tôi”. Đây là câu nói nổi tiếng của Kiến trúc sư Ken Yeang, người Malaysia, đã được Phạm Hồng Đức trích dẫn lên trang chủ www. pgkdecor.com. Đây cũng là phong cách thiết kế mà anh Đức theo đuổi nhiều năm qua, anh quan niệm rằng, thiết kế, kiến trúc phải gần gũi với người thầy của tạo hóa là bà mẹ thiên nhiên.

Biến ước mơ an cư thành hiện thực

Ở mỗi ngôi nhà, công trình PGK Décor nhận thiết kế, anh Đức và đội ngũ kiến trúc sư, họa viên phải làm việc nhiều tuần mới đưa ra giải pháp tối ưu cho khách hàng. Nhiều khách hàng không khỏi ngạc nhiên, khi các kiến trúc sư của PGK Decor khảo sát thực tế công trình nhiều lần trong ngày, trong tuần. Những phác thảo được thể hiện chi tiết từ hướng nắng, gió của ngôi nhà, vào nhiều mốc thời gian trong ngày. Không gian cảnh quan tự nhiên trong khu vực cho đến tiếng ồn, khói bụi, âm thanh đều được khảo sát và ghi nhận kỹ, sau đó đội ngũ kiến trúc sư mới đưa ra bản vẽ hoàn chỉnh cho khách hàng.

Một thế mạnh khác của PGK Décor là là hệ thống nhà xưởng máy móc được đầu tư hiện đại, cùng với showroom nội thất trưng bày hàng nội, ngoại thất cao cấp đã giúp khách hàng dễ dàng hơn với những lựa chọn của mình. Cùng đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, PGK Decor luôn đặt sự tinh tế, thông minh về công năng sử dụng trong từng không gian sống cộng với đam mê, nhiệt huyết và sự tận tâm của toàn bộ đội ngũ, PGK Decor tự hào luôn chuyển tải được phong cách gia chủ mong muốn vào trong từng chi tiết thiết kết.

“Thấu hiểu sự kỳ vọng của gia chủ, chúng tôi mang đến cho khách hàng phong cách thiết kế hiện đại, sang trọng và thể hiện thần thái đẳng cấp của nội thất”, anh Đức nói.

Phạm Hồng Đức cũng cho rằng, sáng tạo, tận tâm là điều cần thiết, nhưng để tạo ra những công trình tốt được khách hàng đánh giá cao cần phải có tính kỷ luật trong công việc. Điều này đã được anh thể hiện qua những công trình xây dựng của công ty.

Một trong những thiết kế nhà ở tân cổ điển được nhiều người thích của PGK Decor.

Một trong những thiết kế nhà ở tân cổ điển được nhiều người thích của PGK Decor.

Theo đó, ngoài đội ngũ giám sát chuyên nghiệp, mỗi tuần anh Đức và các đồng sự đều dành ra ít nhất 2 ngày để tận mắt khảo sát những công trình mà công ty đang thi công. PGK Decor nỗ lực và sáng tạo biến ước mơ an cư lý tưởng của khách hàng trở thành hiện thực. Ngoài nhà phố, công trình khách sạn, resort khách hàng chính của công ty là các thiết kế, decor nội thất cho các chung cư cao cấp. Chính sự nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ PGK Décor ở các công trình từ nhà phố đến các căn hộ cao cấp đã mang lại sự tin tưởng cho khách hàng.

Mỗi bản vẽ thiết kế kiến trúc ở mỗi công trình, theo anh Đức, như một bản tình ca. Mỗi giai điệu, công trình đẹp phải hòa mình vào dòng chảy của cuộc sống mới có thể trường tồn mãi với thời gian. Chính vì lẽ đó, mỗi ngày Phạm Hồng Đức vẫn dành nhiều giờ để ngồi bên bản phác thảo của mình, viết tiếp những giai điệu đẹp cho bản tình ca đương đại, với tựa đề PGK Decor cho cuộc sống tươi đẹp này.