Vietcombank tìm kiếm đối tác bancassurance, giá trị hợp đồng lên đến 1 tỷ USD

Theo Bloomberg, Vietcombank có kế hoạch mở thầu các công ty bảo hiểm cho việc phân phối bảo hiểm trên toàn mạng lưới của ngân hàng này. Dự kiến thỏa thuận ký kết có thời hạn ít nhất 10 năm, giá trị khoảng 1 tỷ USD.
<p>Ảnh sưu tầm</p> (photo: )

Ảnh sưu tầm

Theo thông tin của Bloomberg, ngân hàng TMCP Ngoại Thương (Vietcombank – HoSE: VCB) đã chỉ định Credit Suisse làm đơn vị tư vấn về việc tìm kiếm đối tác phân phối bảo hiểm mới.

Vietcombank có kế hoạch mở thầu các công ty bảo hiểm cho hoạt động phân phối bảo hiểm trên toàn bộ mạng lưới chi nhánh của ngân hàng. Thỏa thuận ký kết bancassurance này dự kiến có thời hạn ít nhất 10 năm, có giá trị khoảng 1 tỷ USD. Tuy nhiên, thảo luận của Vietcombank mới chỉ đang ở giai đoạn đầu, quy mô và nội dung của hợp đồng vẫn có thể thay đổi.

Theo Bloomberg, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình khoảng 6,3%/năm trong suốt giai đoạn 2005-2017, cùng sự phát triển của tầng lớp trung lưu tại Việt Nam đang gây sự thu hút mạnh mẽ tới các doanh nghiệp bảo hiểm. Năm ngoái, một loạt các thỏa thuận hợp tác bancassurance đã được ký kết, như Sacombank hợp tác 20 năm với Dai-ichi Life, Techcombank hợp tác 15 năm với Manulife.

vote data