Một hãng bảo hiểm chi trả bồi thường 8,4 tỷ đồng

Ngày 21-10, Bảo Việt Nhân thọ vừa trao 8,4 tỷ đồng chi trả quyền lợi bảo hiểm. Số tiền được trao cho người thân của hai vợ chồng khách hàng thiệt mạng do hỏa hoạn tại TP. HCM.
 (photo: )

Anh Nguyễn V.P là chủ một cửa hàng tạp hóa tại TP. HCM. Vào năm 2008, anh tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Bảo Việt Nhân thọ cho con trai ba tuổi với sản phẩm An sinh giáo dục. Trong những năm tiếp theo, anh P đã tham gia cho bản thân và vợ hai hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác là An phát trọn đời, An hưng phát lộc, cùng sản phẩm Bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn. 

Tháng 6/2018, khi mới đóng xong một kỳ phí đầu tiên, anh P và vợ không may gặp tai nạn. Cửa hàng do vợ chồng anh làm chủ đã bốc cháy trong đêm. Dù được người dân chung quanh phát hiện và nỗ lực cứu giúp, nhưng vợ chồng anh đã không qua khỏi, để lại đứa con trai duy nhất chưa tròn 13 tuổi và người mẹ già đã gần 70 tuổi. Sau hỏa hoạn, hai bà cháu đã chuyển về sống cùng người thân và rất khó khăn.

Sau khi biết được thông tin về khách hàng, Bảo Việt Nhân thọ đã phối hợp hoàn tất các thủ tục giám định xác minh và thực hiện chi trả 8,4 tỷ đồng theo đúng cam kết trong hợp đồng.

Tính đến thời điểm xảy ra rủi ro, vợ chồng anh P mới nộp phí bảo hiểm là hơn 170 triệu đồng. Bên cạnh đó, sản phẩm An sinh giáo dục của con trai anh P sẽ được duy trì miễn phí cho đến khi con trai anh đủ 18 tuổi, với giá trị đáo hạn là gần 200 triệu đồng.

vote data