Hàng loạt công ty bị nêu tên mạo danh là đối tác của bảo hiểm Dai-ichi

Trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền công văn Dai-ichi Life lên tiếng đang xem xét các thủ tục pháp lý đối với các hành động mạo danh là đối tác của Dai-ichi.
<p><em>Thông tin được thảo luận trên diễn đàn Bảo hiểm & Xã hội trên mạng xã hội Facebook. Ảnh: Sơn An</em></p> (photo: )

Thông tin được thảo luận trên diễn đàn Bảo hiểm & Xã hội trên mạng xã hội Facebook. Ảnh: Sơn An

Mạo danh hợp tác bán bảo hiểm

Các tài khoản trên Facebook chia sẻ nhau công văn của Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi, lên tiếng về việc bị Best Life mạo danh là đối tác cung cấp các sản phẩm bảo hiểm của Dai-ichi Life VN trên website, Facebook và trong các hội thảo. Công ty khẳng định không có bất kỳ mối quan hệ đối tác nào với các công ty này để khai thác bảo hiểm. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, gây ảnh hưởng đến Dai-ichi Life.

Bài báo về sự hợp tác giữa Best Life và Cathay Life. Ảnh: Sơn An

Bài báo về sự hợp tác giữa Best Life và Cathay Life. Ảnh: Sơn An

Theo đó, Dai-ichi còn dẫn ra hàng loạt tên công ty khác và khẳng định không có bất kỳ hợp tác nào, bao gồm các công ty Best Life, Insulife VN, Công ty cổ phần phát triển hợp danh Active Life, Công ty TNHH quốc tế BRICS, Công ty cổ phần TC Advisors, Công ty cổ phần thế giới bảo hiểm Insuworld, Công ty cổ phần dịch vụ Vietlife, Công ty cổ phần quốc tế VSlife, Công ty TNHH Gia Khánh Hồng Bảng…

Thông tin chính thức về đối tác của Dai-ichi Life thể hiện trên website của công ty có tên hệ thống đại học quốc tế Laureate International Universities, Vietnam Post, HDBank, Sacombank, LienvietPostbank, BacABank, OCB, MSB, VPBank, Công ty cổ phần MOCAP VN – một công ty của Nhật Bản chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng (Call – center).

Công văn được cho là từ Dai-ichi Life được cộng đồng chia sẻ. 

Công văn được cho là từ Dai-ichi Life được cộng đồng chia sẻ. 

Dai-ichi cho biết sẽ xem xét thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết đối với các vi phạm pháp luật của các tổ chức khi sử dụng thương hiệu Dai-ichi mà chưa được phép. Các đại lý của Dai-ichi sẽ là người chịu trách nhiệm liên đới trong trường hợp hợp tác với các tổ chức vi phạm việc sử dụng tên, nhãn hiệu, logo và các quyền sở hữu trí tuệ khác của công ty.

Một mô tả thu nhập nếu tham gia mạng lưới Best Life.

Một mô tả thu nhập nếu tham gia mạng lưới Best Life.

Xuất hiện bảo hiểm đa cấp?

Hồi cuối tháng 4 mới đây, thông tin Best Life ký hợp đồng đại lý với Bảo hiểm nhân thọ Cathay VN xuất hiện trên báo chí. Tổng giám đốc là ông Cao Bá Cảnh. Theo giấy phép kinh doanh, Best Life hoạt động trong các lĩnh vực đại lý bảo hiểm, giáo dục, bất động sản và giải trí.

Theo thông tin chia sẻ trên mạng xã hội, Best Life đang mời chào người tham gia phân phối bảo hiểm qua mô hình đa cấp, với điều kiện tham gia lựa chọn các gói bảo hiểm từ 10 – 20 – 30 – 60 triệu đồng. Cụ thể, hoa hồng tuyển dụng như sau: Nếu một người tuyển dụng 5 người F1 sẽ được trả 4 triệu và mỗi F1 tuyển thêm 5 người nữa, thì sẽ có thêm 5 triệu nữa. Cứ mở rộng mạng lưới tầng nấc tăng lên như kinh doanh đa cấp như vậy, đến tầng 5 sẽ được 312,5 triệu, tầng 6 sẽ được hơn 6 tỷ đồng. “Hai năm cày bừa giúp được 15.625 người tham gia các bảo hiểm nhân thọ 10 triệu và kiếm hơn 6 tỷ đồng, bạn thấy hài lòng chứ? Và đây không giới hạn thời gian, cộng dồn mãi mãi”. Và nhấn mạnh ví dụ này mới chỉ tính trên doanh số bảo hiểm mỗi cá nhân bán được 10 triệu, nếu hoàn thành tối đa 60 triệu phí cá nhân, thì đó sẽ là số tiền khủng.

Một lời chào mời tham gia mạng lưới Best Life. Ảnh: từ Facebook.

Một lời chào mời tham gia mạng lưới Best Life. Ảnh: từ Facebook.

Hiện Best Life đang tuyển nhân viên với các lời mời chào trên mạng như: “Công việc khó khăn nhất là giúp những người khác thành công. Trong Best Life tôi sẽ chỉ bạn cách có thu nhập 30-60 triệu/tháng thu nhập bi85 động với số vốn ban đầu 10 – 16 triệu. Ai muốn nắm cơ hội thì liên hệ, không tiếp đối tượng không thích kinh doanh”.

vote data