Ngân hàng số thúc đẩy tài chính cộng đồng

Các chuyên gia trong và ngoài nước sẽ thảo luận về mô hình và kinh nghiệm phát triển ngân hàng bán lẻ, lộ trình phát triển ngân hàng số, các giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt… góp phần trực tiếp vào việc thúc đẩy nền tài chính toàn diện, tài chính cộng đồng.
 (photo: )

Ngày 28/11 tới, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn Dữ liệu quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) sẽ phối hợp tổ chức Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2019 (Vietnam Retail Banking Forum), tại TP. Hồ Chí Minh, với chủ đề “Ngân hàng số thúc đẩy tài chính cộng đồng”.

Ban tổ chức cho biết, hiện đã có 13 diễn giả trong nước và 8 diễn giả quốc tế đến từ Singapore, Anh, Australia, Trung Quốc, Bắc Mỹ…  trong lĩnh vực ngân hàng và công nghệ thông tin (CNTT) liên quan đến lĩnh vực ngân hàng đăng ký tham luận.

Bên cạnh đó, diễn đàn dự kiến thu hút hơn 500 lượt khách là các chuyên gia, nhà quản lý, lãnh đạo các ngân hàng, các cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia CNTT và an ninh thông tin trong nước, quốc tế.

Theo chương trình, các chuyên gia sẽ cùng trao đổi về các nội dung gồm: mô hình và kinh nghiệm phát triển ngân hàng bán lẻ, lộ trình phát triển ngân hàng số, các giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt... với 2 phiên báo cáo chính và 2 phiên chuyên đề.

Song song với 4 phiên thảo luận là các hoạt động khác như trao giải thưởng ngân hàng Việt Nam tiêu biểu; triển lãm giới thiệu cập nhật các thành tựu công nghệ tiên tiến phục vụ phát triển ngân hàng số như bảo mật, chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây...

Cũng tại diễn đàn, IDG ASEAN sẽ công bố kết quả khảo sát thực trạng thanh toán không dùng tiền mặt tại khu vực Đông Nam Á. Đây là dự án được tổ chức này đầu tư nghiên cứu từ tháng 5 đến tháng 11/2019 và Việt Nam hiện xếp hạng thứ 5 trong khu vực với các chỉ số và điểm nhấn riêng biệt…

vote data