Bamboo Airways mời nhân viên BIDV mua cổ phiếu máy bay

Cán bộ nhân viên ngân hàng BIDV Chi nhánh Thanh Xuân có quyền mua cổ phiếu BAV của Bamboo Airways với giá 40.000 đồng/cp và có thể bán lại sau 6 tháng với giá trên 80.000 đồng/cp.
 (photo: )

Chào bán ưu đãi cổ phiếu Bamboo Airways cho cán bộ nhân viên BIDV Chi nhánh Thanh Xuân

Ngày 2/12 vừa qua, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways đã gửi công văn tới Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Thanh Xuân.

Trong văn bản này, ông Đặng Tất Thắng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, đồng thời là Phó Chủ tịch Thường trực Bamboo Airways cho biết hãng bay này đang được rất nhiều nhà đầu tư, quĩ đầu tư ngoại quan tâm, mong muốn được trở thành cổ đông.

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways (ngoài cùng bên trái) và ông Đặng Tất Thắng - Phỏ TGĐ FLC, đồng thời là Phó Chủ tịch thường trực Bamboo Airways (ngoài cùng bên phải) tại một sự kiện do FLC tổ chức mới đây

Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways (ngoài cùng bên trái) và ông Đặng Tất Thắng - Phỏ TGĐ FLC, đồng thời là Phó Chủ tịch thường trực Bamboo Airways (ngoài cùng bên phải) tại một sự kiện do FLC tổ chức mới đây

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, chỉ có các cổ đông sáng lập và cán bộ nhân viên chính thức của Tập đoàn FLC đang nắm giữ cổ phiếu Bamboo Airways thông qua chương trình ESOP – BAV vừa diễn ra vào tháng 10/2019. 

Ông Thắng khẳng định: Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways vẫn quyết định giới hạn đối tượng cổ đông của hãng bay này.

Cụ thể, Tập đoàn FLC và Bamboo Airways "chỉ chấp thuận trao quyền sở hữu cổ phần cho những nhà đầu tư chiến lược, có quan hệ hợp tác lâu dài và có nhiều đóng góp, hỗ trợ đối với Tập đoàn FLC và Hãng hàng không Bamboo Airways trong quá trình hình thành và phát triển". 

Ông Thắng nói thêm: "Trên cơ sở lắng nghe nguyện vọng/đề xuất của một số cán bộ nhân viên của Quí Chi nhánh đối với kế hoạch IPO và niêm yết vào đầu năm 2020 của hãng hàng không Bamboo Airways, cùng với sự tôn trọng trong quan hệ hợp tác của Quí Chi nhánh trong suốt thời gian qua và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác, gắn kết giữa hai bên trong thời gian tới", Bamboo Airways đã gửi tới BIDV Chi nhánh Thanh Xuân chương trình ưu đãi mua cổ phiếu BAV, cụ thể:

Chi nhánh Thanh Xuân và các cán bộ nhân viên đang kí kết hợp đồng lao động có thời hạn từ 12 tháng trở lên với Chi nhánh sẽ có quyền tham gia chương trình ưu đãi mua cổ phiếu BAV. Giá mua ưu đãi là 40.000 đồng/cp.

Sau 6 tháng trở thành cổ đông, người tham gia chương trình sẽ được Tập đoàn FLC hoặc cá nhân/pháp nhân do Tập đoàn FLC/Bamboo Airways chỉ định cam kết mua lại với giá tối thiểu gấp đôi giá mua, tương đương mức 82.280 đồng/cp mà CTCP Thẩm định giá và Giám định chất lượng Việt Nam (VIVC) đưa ra.

Định giá Bamboo Airways 82.280 đồng/cp: "Nhiều nhà đầu tư muốn mua cũng không được"

CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) là một công ty con của Tập đoàn FLC. Hãng bay này đang có kế hoạch đưa cổ phiếu lên giao dịch trên thị trường chứng khoán trong năm 2020. Bamboo Airways hiện có vốn điều lệ 4.050 tỉ đồng, tương ứng với 405 triệu cổ phiếu BAV.

Tập đoàn FLC dự kiến giá cổ phiếu BAV trong ngày giao dịch đầu tiên là 60.000 đồng/cp, tương ứng vốn hóa 24.300 tỉ đồng (khoảng 1 tỉ USD). 

Theo Chứng thư thẩm định giá số 10292/2019/CT-VIVC phát hành ngày 29/10/2019, CTCP Thẩm định giá và Giám định chất lượng Việt Nam (VIVC) cho rằng một cổ phiếu BAV có giá 82.280 đồng, tương ứng với vốn hóa trên 33.300 tỉ đồng (khoảng 1,4 tỉ USD).

Tại một sự kiện do Tập đoàn FLC tổ chức ngày 18/11 vừa qua, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC đồng thời là Chủ tịch Bamboo Airways cũng khẳng định cổ phiếu BAV chỉ do các cổ đông sáng lập và cán bộ nhân viên FLC nắm giữ, chưa phát hành rộng rãi ra bên ngoài.

"Các công ty có muốn mua cũng không được vì có ai bán đâu mà mua", ông Quyết khẳng định. Ông còn tự tin cho rằng sau khi giao dịch chính thức trên thị trường chứng khoán với giá khởi điểm 60.000 đồng/cp, cổ phiếu BAV của Bamboo Airways sẽ đạt giá trên 100.000 đồng/cp ngay trong năm 2020.

Ông Quyết nói thêm: "Bamboo Airways hiện chưa có ý định bán cổ phần cho nhà đầu tư trong nước hoặc nước ngoài. Khi nào bán cho nhà đầu tư nước ngoài thì giá ít nhất phải 150.000 đồng/cp, lúc đó tôi mới bán. Nhà đầu tư nước ngoài hay trong nước vào Bamboo Airways lúc này sẽ chỉ làm chậm tiến trình chuẩn hóa cũng như sự phát triển của hãng mà thôi".

Ông Quyết còn nhận định một cổ phiếu khác là FHH của CTCP Đầu tư Kinh doanh Phát triển Bất động sản FLCHomes cũng chắc chắn sẽ có giá trên 100.000 đồng/cp trong năm 2020. FHH dự kiến bắt đầu giao dịch trên thị trường UPCoM vào tháng 12/2019 này với giá ban đầu 35.000 đồng/cp.

Về cổ phiếu FLC của chính Tập đoàn FLC, ông Quyết khẳng định "sẽ gấp nhiều lần mức hiện tại. Không được 10 lần thì ít nhất phải gấp 5 lần, 7 lần, 8 lần". 

vote data