Những cổ phiếu “đỉnh” 2019-2020 trên sàn nước Mỹ

Năm 2019, thị trường cổ phiếu Mỹ đã tăng mạnh, các chỉ số lớn liên tục đạt các mốc kỷ lục trong nửa sau của năm và khiến 2019 trở thành năm thành công nhất của thị trường kể từ 2013. Bước vào 2020, với tình hình lạc quan tiếp diễn từ 2019, những nhà quản lý các quỹ đầu tư hàng đầu đã bật mí về những lựa chọn cổ phiếu của họ trong năm 2020
 (photo: )

Theo đó, Công ty tài chính quốc tế Morningstar mới đây vừa xác định được các nhà quản lý quỹ đầu tư hoạt động hiệu quả nhất, vượt qua các chỉ tiêu được đặt ra cho họ trong năm 2019 cũng như trong dài hạn. Dưới đây là quỹ đầu tư họ đang quản lý và các cổ phiếu tiêu biểu được họ lựa chọn trong năm 2020.

Quỹ Needham Small-Cap Growth Fund

 • Lợi nhuận năm 2019: 53.5%
 • Lợi nhuận trung bình 5 năm: 14.7%

II-VI Inc. (IIVI)

II-VI là nhà sản xuất các linh kiện có công nghệ và hiệu suất cao cho nhiều ngành nghề nhau từ tiêu dùng, viễn thông đến hàng không vũ trụ, quân sự. Công ty này vừa mua lại nhà sản xuất linh kiện quang viễn thông Finisar và điều này được dự đoán sẽ làm tăng tốc đố phát triển của công ty.

Navigator Holding (NVGS)

Là công ty vận chuyển năng lượng hiện đang tập vào việc vận chuyển dầu mỏ hóa lỏng. Trong 4 năm gần đây Navigator Holding đang phải chịu nhiều áp lực, tuy nhiên công ty này đã có các khoản đầu tư để nâng cấp cơ sở hạ tầng và các mối quan hệ hợp tác trong thời gian qua sẽ sớm mang lại lợi ích cho công ty.

Quỹ Baron Growth Fund

 • Lợi nhuận năm 2019: 40.7%
 • Lợi nhuận trung bình 3 năm: 19.8%

Vail Resort (MTN)

Công ty vận hành các resort núi và trượt tuyết đa quốc gia này đang phát triển nhanh chóng và sau khi mua lại Peaks Resort, công ty này đã mở rộng mạng lưới khách hàng của mình từ lượng khách hàng của Peak Resort. Công ty này hiện đang tập trung nhiều cho hoạt động số của mình, sử dụng nhiều dữ liệu hơn để có thể nhắm đến các mục tiêu chính xác để tiếp thị và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

CoStar Group (CSGP)

Đây là nhà cung cấp các dịch vụ phân tích dữ liệu và tiếp thị trực tuyến cho các văn phòng môi giới bất động sản có trị giá 1.2 tỷ USD. Trong năm 2020 công ty này đang có kế hoạch mở rộng phân khúc khách hàng của mình, hướng tới bán các dịch vụ thêm cho chủ sở hữu và các nhà đầu tư.

Quỹ Driehaus Small-Cap Growth Fund

 • Lợi nhuận năm 2019: 40.4%
 • Lợi nhuận trung bình từ 2017 năm: 26%

Everbridge (EVBG)

Công ty phần mềm đám mây này hiện đang làm việc với nhiều tập đoàn và các tổ chức chính phủ, cung cấp cho họ các công cụ để đưa thông báo và cảnh báo đến toàn thể nhân viên của tập đoàn và cư dân của một khu vực hoặc cả nước. Công ty này đang tăng trưởng ở mức 30%/năm và đang liên tục ký được nhiều hợp đồng với nhiều công ty mới.

MyoKardia (MYOK)

Đây là công ty công nghệ sinh học tập trung chủ yếu vào nghiên cứu và phát triển thuốc để điều trị bệnh tim mạch di truyền. MyoKardia là một trong những công ty đầu tiên nhắm đến cội nguồn của bệnh – sự khiếm khuyết trong gen di truyền khiến chức năng của tim mạch bị hạn chế – để nghiên cứ và điều trị.

Quỹ Zevenbergen Growth Fund

 • Lợi nhuận năm 2019: 38.4%
 • Lợi nhuận trung bình 3 năm: 24.3%

Exact Sciences (EXAS)

Sản phẩm chủ đạo của Exact Sciences là Cologuard, một sản phẩm cho phép việc kiểm tra và sàn lọc phân thay thế nội soi trong việc phát hiện các bệnh về dạ dày. Quan hệ hợp tác với Pfizer đã cung cấp cho Exact Sciences nguồn lực về các chuyên gia và mạng lưới quan hệ rộng rãi để phát triển mạnh mẽ hơn. Được biết trong năm 2020 Exact Science sẽ cho ra mắt Cologuard 2.0 – một phiên bản chính xác và ít tốn kém hơn.

Wayfair (W)

Là công ty dẫn đầu thị trường trong mảng nội thất trực tuyến, thời gian gần đây Wayfair đang giành được sự ưa chuộng của giới trẻ khi họ bắt đầu tự lập và xây dựng mái ấm. Tốc độ tăng trưởng doanh thu của công ty đang tăng ở mức 20%. Hoạt động của công ty vẫn đang trong tình trạng thua lỗ vì công ty này vẫn đang trong giai đoạn đầu tư, tuy nhiên, Dennison dự báo Wayfair sẽ bắt đầu có khả năng sinh lời trong vòng 5 năm tới.

Quỹ Federated Kaufmann Large Cap Fund

 • Lợi nhuận năm 2019: 37.7%
 • Lợi nhuận trung bình 10 năm: 14.9%

Vulcan Materials (VMC)

Là nhà cung cấp vật liệu xây dựng lớn nhất ở Mỹ, công ty này hiện đang tăng trưởng nhờ sự tập trung mạnh mẽ vào chi tiêu cơ sở hạ tầng ở cấp tiểu bang.

Ingersoll-Rand (IR)

Công ty có tuổi thọ 149 năm này là một nhà sản xuất các thiết bị sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí hàng đầu thế giới. Công ty này có thị phần lớn và nguồn doanh thu định kỳ từ việc lắp đặt, thay thế, bảo trì các thiết bị

Quỹ Ivy Mid-Cap Growth Fund

 • Lợi nhuận năm 2019: 37.6%
 • Lợi nhuận trung bình 10 năm: 20.1%

National Vision Holding (EYE)

Là nhà bán lẻ các loại mắt kính, kính sát tròng, công ty này hiện đang có trị giá 1.7 tỷ USD. Việc cung cấp một loại sản phẩm y học quan trọng có giá trị tốt chính là lý do giúp National Vision Holding tăng triển trong nhiều năm. Sắp tới công ty này đang chuân bị đầu tư vào các mảng mới như an toàn bảo mật mạng và các phòng thí nghiệm cho việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm đeo mắt.

CoStar Group (CSGP)

Là nhà cung cấp dữ liệu thương mại và dịch vụ niêm yết trên thị trường cho ngành bất động sản. Việc mua lại Smith Travel Research gần đây đã cho phép CoStar Group mở rộng thêm dịch vụ phân tích dữ liệu sang mảng bệnh viện.

Quỹ Amana Growth Fund

 • Lợi nhuận năm 2019: 31.7%
 • Lợi nhuận trung bình 3 năm: 19.9%

Quỹ Sextant Growth Fund

 • Lợi nhuận năm 2019: 35.3%
 • Lợi nhuận trung bình 3 năm: 17.9%

Lowe’s Companies (LOW)

Chuyên cung cấp dịch vụ tân trang, cải thiện nhà ở. Công ty này được dự đoán sẽ nhận được nhiều lợi ích từ thị trường nhà ở đang phát triển mạnh ở Mỹ trong năm 2020, thêm vào đó là lãi suất ngân hàng thấp. Công ty đã và đang có những khoản đầu tư mới vào công nghệ như di chuyển hệ thông vận hành lên đám mây và cải thiện trải nghiệm trực tuyến của khách hàng.

Ally Financial (ALLY)

Là công ty cung cấp các dịch vụ tài chính như vay mua xe, ngân hàng số, vay thế chấp, … Ally Financial hiện đang dẫn đầu trong mảng cho vay kiểm duyệt tự động, cụ thể là khi vay mua xe đã qua sử dụng và ở Mỹ đây là một thị trường sôi động và hập dẫn đối với phần lớn công dân.

Quỹ Baillie Gifford U.S. Equity Growth Fund

 • Lợi nhuận năm 2019: 29.4%
 • Lợi nhuận trung bình từ năm 2016: 20.7%

Yext (YEXT)

Công ty này cung cấp các công cụ điện tử như công cụ tìm kiếm, bản đồ và các phần mềm khác được tích hợp trên hệ thông đám mây nhằm giúp tăng nhận diện và xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp. Trong năm nay Yext sẽ khởi chạy công cụ tìm kiếm mới là “Yext Answer”, công cụ giúp tinh giản các thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm được cung cấp bởi chính các doanh nghiệp đó đến người dùng cuối.

MarketAxess (MKTX)

Công ty fintech này vận hành một sàn giao dịch điện tử cho phép người dùng trao đổi, mua bán trái phiếu trong môi trường Internet. Đối với trái phiếu, một loại hình chứng khoán có tính thanh khoản thấp, việc đưa lên môi trường trao đổi điện tử là không dễ. Số hóa thị trường trái phiếu sẽ mang lại lợi ích lớn cho các nhà đầu tư vì nó loại bỏ được phần chi phí trung gian đi liền với các thương vụ giao dịch trái phiếu truyền thống.

vote data