• <p><em>Đầu năm, nhiều ngân hàng thương mại giảm lãi suất cho vay. Ảnh minh họa.</em></p> (photo: )

  Nhiều ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay

  Quyết định giảm lãi suất của nhiều ngân hàng đồng loạt đưa ra sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các ngân hàng giảm lãi suất để hỗ trợ các doanh nghiệp SME dễ tiếp cận nguồn vốn vay trong năm 2018, từ đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

 • <p>Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) kiến nghị Ngân hàng Nhà nước sớm có gói vay hỗ trợ người mua nhà thu nhập thấp tương tự như gói 30.000 tỷ. Ảnh Minh họa</p> (photo: )

  HoREA kiến nghị gói vay 30.000 tỷ mới cho người mua nhà

  Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa có văn bản kiến nghị Ngân hàng Nhà nước thực hiện gói chính sách tín dụng nhà ở với quy mô phù hợp (tương tự như cách làm của gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng trước đây) để kích cầu tiêu dùng nhà ở, hỗ trợ trực tiếp cho người mua nhà, người thuê mua nhà...

 • (photo: )

  15.000 tỷ cho vay mua nhà đất, lãi suất chỉ từ 7,1%/năm

  Nhằm tiếp tục hỗ trợ khách hàng cá nhân có nhu cầu mua nhà ở, đất ở, sửa chữa, cải tạo nhà ở hiện có…, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai gói tín dụng “Nhà tài lộc, đón yêu thương” từ hôm nay cho đến hết 30/11/2017 với tổng quy mô 15.000 tỷ đồng.