Nhiều ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay

Quyết định giảm lãi suất của nhiều ngân hàng đồng loạt đưa ra sau khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các ngân hàng giảm lãi suất để hỗ trợ các doanh nghiệp SME dễ tiếp cận nguồn vốn vay trong năm 2018, từ đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
<p><em>Đầu năm, nhiều ngân hàng thương mại giảm lãi suất cho vay. Ảnh minh họa.</em></p> (photo: )

Đầu năm, nhiều ngân hàng thương mại giảm lãi suất cho vay. Ảnh minh họa.

Hôm nay (11/1), VPBank vừa cho hay sẽ giảm lãi suất từ 0,5 – 1% cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) hoạt động tốt trong các lĩnh vực được ưu tiên. Bên cạnh những sản phẩm cho vay có tài sản bảo đảm thông thường, VPBank đẩy mạnh các sản phẩm cho vay tín chấp, cho các doanh nghiệp SME tiếp cận với nguồn vốn từ ngân hàng khi không có tài sản bảo đảm.

Trước đó, ngày 10/1, Agribank giảm lãi suất cho vay ngắn hạn từ tối đa 6,5%/năm xuống còn tối đa 6%/năm và giảm lãi suất cho vay trung, dài hạn từ 8%/năm xuống còn từ 7,5%/năm đối với các khách hàng thuộc 5 đối tượng ưu tiên và có tình hình tài chính minh bạch, lành mạnh.

Trong khi đó kể từ ngày 15/1, Vietcombank công bố sẽ đồng loạt giảm lãi suất cho vay đối với các doanh nghiệp thuộc 5 lĩnh vực ưu tiên, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời gian từ 15/1 đến 31/12/2018.

Theo đó, lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VND với khách hàng vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế được điều chỉnh giảm về mức tối đa 6%/năm. Cụ thể, đối với các khoản cho vay hiện hữu có lãi suất 6,5%/năm sẽ được đồng loạt giảm 0,5% về mức 6%/năm.

Tương tự các khoản cho vay hiện hữu có lãi suất trên 6%/năm cũng được giảm về 6%/năm. Các khoản giải ngân mới từ nay đến hết năm 2018 áp dụng mức lãi suất ưu đãi tối đa 6%/năm.

vote data