SCB và 3 ngân hàng Hồng Kông ký kết hợp tác đồng tài trợ tín dụng

Ngày 20/8/2018, tại thành phố Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ sự kiện xúc tiến đầu tư do Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Cơ quan Phát triển thương mại Hồng Kông (HKTDC) tổ chức, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và 3 ngân hàng Hồng Kông là Hang Seng Bank Limited, Chong Hing Bank Limited và The Bank of East Asia Limited đã ký thỏa thuận hợp tác đồng tài trợ tín dụng cho Công ty TNHH Union Square (hoạt động trong lĩnh vực bất động sản).
 (photo: )

Với thỏa thuận này, SCB và 3 ngân hàng trên cam kết sẽ cùng tài trợ vốn, đảm bảo nguồn tài chính ổn định để Union Square đẩy mạnh hoạt động kinh doanh.

Cũng trong dịp này, SCB và 3 ngân hàng trên đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, các bên cam kết sẽ hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài trong lĩnh vực ngân hàng như chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động đầu tư và quản lý tài chính, giới thiệu các đối tác, tìm kiếm và thực hiện các dự án đầu tư, đặc biệt là trong các hoạt động cấp tín dụng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước có nhu cầu về vốn đầu tư.

Việc ký kết hợp tác đồng tài trợ tín dụng cho Công ty TNHH Union Square và thỏa thuận hợp tác chiến lược này đã mở ra cơ hội hợp tác, phát triển và học hỏi kinh nghiệm giữa SCB và 3 ngân hàng lớn của Hồng Kông là Hang Seng Bank Limited, Chong Hing Bank Limited và The Bank of East Asia Limited trên mọi phương diện, để cùng phát triển đa dạng và tối ưu hóa các dịch vụ tài chính, khai thác tối đa mọi tiềm năng, tạo hiệu quả kinh doanh, tăng vị thế trên thị trường tài chính. Đây cũng chính là cột mốc quan trọng trong việc tháo gỡ khó khăn về vốn cho các doanh nghiệp đầu tư, góp phần vào sự phát triển kinh tế quốc gia.

Hang Seng Bank Limited

Được thành lập vào năm 1933, Hang Seng là một trong những công ty niêm yết lớn nhất của Hồng Kông. Giá trị vốn hóa thị trường tính đến ngày 30/6/18 là 375.1 tỷ HKD. Các hoạt động kinh doanh chính của Ngân hàng bao gồm ngân hàng bán lẻ và quản lý tài sản, ngân hàng thương mại và các ngân hàng và thị trường toàn cầu. Ngân hàng cũng cung cấp một loạt các dịch vụ đồng nhân dân tệ. Tại Hồng Kông, mạng lưới hoạt động khoảng 270 điểm giao dịch.

Ngân hàng có Chi nhánh tại Trung Quốc gồm vùng Châu thổ sông Châu Giang, Đồng bằng sông Dương Tử, Vùng Bột Hải, Macau và Singapore, Đài Bắc (Đài Loan) Hang Seng Bank là thành viên chính của Tập đoàn HSBC, là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới và nắm giữ 62,14% vốn chủ sở hữu của Ngân hàng.

Chong Hing Bank Limited

Chong Hing Bank Limited (trước đây gọi là 'Liu Chong Hing Bank Limited') thành lập năm 1948, mạng lưới 39 CN tại Hồng Kông. Cùng với các công ty con (Chong Hing Securities Limited và Chong Hing Insurance Company Limited), Ngân hàng cung cấp một loạt các dịch vụ ngân hàng cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, bao gồm Dollar Hồng Kông và tiền gửi ngoại tệ, tín dụng, quản lý tài sản, đầu tư, chứng khoán, bảo hiểm và các sản phẩm ngân hàng thương mại khác. Ngân hàng có chi nhánh tại Quảng Châu, Thâm Quyến, Sán Đầu và Ma Cao, các chi nhánh tại Quảng Châu Thiên Hà, Phật Sơn, Nansha và Hengqin, và văn phòng đại diện tại Thượng Hải và San Francisco.

The Bank of East Asia Limited

Được thành lập tại Hồng Kông vào năm 1918, The Bank of East Asia (BEA) chuyên cung cấp dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp, ngân hàng cá nhân, quản lý tài sản và đầu tư toàn diện cho khách hàng ở Hồng Kông, Trung Quốc và các thị trường lớn khác trên thế giới.

Được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông, BEA là một nhóm dịch vụ tài chính hàng đầu của Hồng Kông, phục vụ nhu cầu của khách hàng trên khắp Trung Quốc và quốc tế, với tổng tài sản hợp nhất là 808,9 tỷ đô la Hồng Kông (103,5 tỷ đô la Mỹ) vào ngày 31/12/2017. BEA cũng điều hành một trong những mạng lưới chi nhánh lớn nhất tại Hồng Kông, với 70 chi nhánh, 54 Trung tâm SupremeGold và 11 Trung tâm Tài chính.

Tại Trung Quốc, BEA bắt đầu hoạt động từ năm 1920. Ngày nay, Tập đoàn BEA hoạt động rộng khắp Trung quốc với mạng lưới các điểm giao dịch rộng khắp tại 44 thành phố.

Ở nước ngoài, BEA đã thiết lập sự hiện diện ở Đông Nam Á, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Trên toàn thế giới, bao gồm Hồng Kông và các khu tự trị của Trung Quốc. BEA có khoảng 200 điểm giao dịch với 10,000 nhân viên.

vote data