Gửi tiết kiệm trung, dài hạn ngân hàng nào có lãi tốt?

Lãi suất huy động trung và dài hạn có dấu hiệu tăng trong 2 tháng trở lại đây tại một số nhà băng, sự chênh lệch giữa các nhóm ngân hàng trên thị trường hiện nay cũng ngày một rõ rệt.
 (photo: )

Để cân đối nguồn vốn, đáp ứng ứng nhu cầu cho vay trung dài hạn; lãi suất huy động kỳ hạn dài có dấu hiệu tăng trong 2 tháng trở lại đây tại một số nhà băng. Trong khi đó, lãi suất kỳ hạn ngắn không mấy thay đổi sau khi đã giảm khá thấp ở những tháng trước đó. 

Trong vài năm trở lại đây, người dân cũng bắt đầu ưa thích gửi tiền trung và dài hạn hơn trước khi các sản phẩm dài hạn được ngân hàng thiết kế với nhiều ưu đãi, linh hoạt và lãi suất hấp dẫn. Để tìm một nơi gửi tiền vừa tiện lợi vừa có khả năng sinh lời tốt nhất thì lãi suất luôn được xem là tiêu chí lựa chọn hàng đầu đối với người gửi tiền. 

Quan sát cho thấy, lãi suất tiết kiệm trên 12 tháng cũng có sự khác biệt khá lớn giữa các nhóm ngân hàng. Ở kỳ hạn 12 tháng, trong khi VIB trả lãi suất cao nhất lên tới 7,9%/năm, Sacombank trả 7,8%/năm ,...thì đa số các ngân hàng còn lại phổ biến dưới 7%, như Vietcombank huy động với lãi suất chỉ 6,4%/năm, VietinBank 6,8%/năm, Techcombank 6,9%/năm,...

Tương tự, tại kỳ hạn 18 tháng, ACB, VIB, VPBank, DongABank, HDBank...là những ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất. Nhóm 3 "ông lớn" có vốn chi phối của Nhà nước tiếp tục duy trì lãi suất ở mức thấp. 

 

vote data