Bà Dương Thị Mai Hoa rời ghế CEO Abbank, ông Phạm Duy Hiếu trở lại điều hành

Bà Dương Thị Mai Hoa thôi đảm nhiệm chức CEO ABBank từ ngày 18/10, và ông Phạm Duy Hiếu, nguyên Tổng giám đốc của ngân hàng giai đoạn 2012-2015 trở lại làm chủ của chiếc "ghế nóng".
<p><em>Ông Phạm Duy Hiếu.</em></p> (photo: )

Ông Phạm Duy Hiếu.

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) vừa công bố thay đổi nhân sự cấp cao.

Theo đó, Hội đồng quản trị ABBank đã chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc của bà Dương Thị Mai Hoa kể từ ngày 18/10/2018 vì lý do cá nhân.

Đồng thời, ngân hàng bổ nhiệm ông Phạm Duy Hiếu giữ chức Phó Tổng giám đốc đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc kể từ ngày 18/10/2018. Ông Hiếu sẽ lên làm Tổng giám đốc của ngân hàng sau khi được Ngân hàng Nhà nước phê chuẩn.

Ông Phạm Duy Hiếu, sinh năm 1978, có 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng tài chính. Ông Hiếu cũng từng là Tổng giám đốc ngân hàng này trong giai đoạn từ 2012 đến 2015. Tuy nhiên từ tháng 5/2015 ông Hiếu thôi nhiệm, trở thành Tổng Giám đốc của Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ VN (SVF) - Quỹ xã hội hóa và phi lợi nhuận hỗ trợ khởi nghiệp đầu tiên tại VN.

Ông Đào Mạnh Kháng, chủ tịch Hội đồng quản trị ABBank cho biết, sự trở lại của ông Hiếu được ngân hàng kỳ vọng sẽ hướng tới việc xây dựng văn hóa đổi mới sáng tạo mang đậm tinh thần khởi nghiệp, ứng dụng công nghệ, sử dụng trí tuệ nhân tạo để mang đến các dịch vụ cá nhân hóa độc đáo cho khách hàng, tiếp tục kiên trì với định hướng lấy sự hài lòng của khách hàng làm trọng tâm cho hoạt động kinh doanh. 

Ngoài ra, thông qua các chương trình hợp tác với Quỹ SVF, ABBank sẽ tiếp tục ủng hộ cho hoạt động khởi nghiệp, chung tay xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của VN. 

vote data