BIDV là ngân hàng có nhiều người gửi tiền nhất VN

Sếp bị bắt, BIDV vẫn là ngân hàng được nhiều người gửi tiền nhất.
<p><em>Ông Trần Bắc Hà khi còn dẫn dắt BIDV.</em></p> (photo: )

Ông Trần Bắc Hà khi còn dẫn dắt BIDV.

Ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và ông Trần Lục Lang – nguyên Phó Tổng Giám đốc BIDV vừa bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội “vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng”.

BIDV đang là ngân hàng dẫn đầu về lượng tiền gửi nhiều nhất trong số 31 nhà băng tại VN. Tính đến 30/9/2018, tiền gửi khách hàng tại BIDV đạt hơn 953 ngàn tỷ đồng, tăng 10,8% so với cuối năm 2017 (860 ngàn tỷ đồng).

Trước sự việc này, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã phát đi thông tin rằng những sai phạm liên quan đến ông Trần Bắc Hà đã xảy ra từ những năm trước đây và NHNN đã chỉ đạo BIDV chấn chỉnh, khắc phục. Thời gian qua, BIDV đã thực hiện các biện pháp đồng bộ để xử lý, thu hồi nợ cho ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Theo NHNN, hiện BIDV là một trong những ngân hàng có quy mô tổng tài sản lớn nhất hệ thống ngân hàng VN. Do các cá nhân trên đã nghỉ hưu, không còn nắm giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý tại BIDV nên vụ việc này không ảnh hưởng đến hoạt động của BIDV. Mọi hoạt động của BIDV đều bình thường, thanh khoản ổn định, mọi quyền lợi của khách hàng, người gửi tiền được bảo đảm.

Ông Trần Phương Bình khi còn lèo lái DongABank.

Ông Trần Phương Bình khi còn lèo lái DongABank.

Trước ngày ông Trần Bắc Hà bị bắt, cổ phiếu BID của BIDV giảm liên tục 4 ngày, từ mức 31.850 đồng xuống 31.450 đồng/CP. Vào đúng ngày xảy ra việc bắt giữ, BID tiếp tục giảm 300 đồng, xuống mức 31.250 đồng. Tuy nhiên, qua ngày hôm sau, kết thúc phiên giao dịch tuần cuối tháng 11, BID bật nhẹ lên mức 31.400 đồng/CP, với giá trị giao dịch đạt gần 82 tỷ đồng, thanh khoản tăng gần gấp đôi nhiều phiên gần đây.

Ngoài vụ bắt giữ ông Hà, hiện giới ngân hàng đang dõi theo phiên tòa xét xử ông Trần Phương Bình, nguyên CEO DongABank bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 3.600 tỷ đồng cho ngân hàng này. Vào tháng 8 mới đây, tòa cũng vừa xử xong vụ “rút ruột” ngân hàng Xây dựng (VNCB).

vote data