Ngân hàng rục rịch chuyển đổi 23 triệu thẻ từ sang thẻ chip

7 ngân hàng Vietcombank, BIDV, Agribank, VietinBank, Sacombank, ABBank và TPBank hôm 28.5 cùng lúc công bố chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip nội địa.
<p><em>Khoảng 23 triệu thẻ từ sẽ được chuyển đổi sang thẻ chip từ nay đến cuối năm 2019. </em></p> (photo: )

Khoảng 23 triệu thẻ từ sẽ được chuyển đổi sang thẻ chip từ nay đến cuối năm 2019. 

Hội thẻ ngân hàng VN phối hợp với Công ty cổ phần thanh toán quốc gia VN (Napas) cùng với 7 ngân hàng Vietcombank, BIDV, Agribank, VietinBank, Sacombank, ABBank và TPBank hôm 28.5 công bố ra mắt sản phẩm thẻ chip nội địa của các ngân hàng.

Tại sự kiện, bà Nguyễn Tú Anh, chủ tịch Napas cho biết, lộ trình chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip nội địa với các tổ chức thanh toán thẻ là 31/12/2020 và đối với tổ chức phát hành thẻ là 31/12/2021.

Thẻ chip nội địa đáp ứng các yếu tố kỹ thuật về an toàn, bảo mật theo chuẩn quốc tế EMV, hạn chế nguy cơ sao chép, đánh cắp thông tin thẻ, làm thẻ giả rút tiền ATM, các rủi ro về gian lận giả mạo trong thanh toán thẻ, đảm bảo an ninh thanh toán cho khách hàng, làm nền tảng quan trọng để tích hợp, ứng dụng các dịch vụ cũng như thanh toán không dùng tiền mặt cho các dịch vụ như y tế, giáo dục, bảo hiểm và các dịch vụ công.

Hiện VN có 48 tổ chức phát hành thẻ nội địa với khoảng 76 triệu thẻ, hơn 261.000 máy POS và 18.600 máy ATM, trong đó phần lớn POS đã tuân theo chuẩn EMV nên việc triển khai thẻ chip nội địa sẽ không quá phức tạp.

Theo kế hoạch, đến hết năm 2019 các ngân hàng thương mại sẽ chuyển đổi ít nhất 30% số lượng thẻ nội địa (tương đương 23 triệu thẻ), 35% số lượng ATM và 50% số lượng POS trên thị trường đảm bảo tuân thủ tiêu chuẩn và chậm nhất đến hết năm 2021 toàn bộ thẻ từ nội dịa sẽ chuyển đổi sang thẻ chip.

vote data