Tăng trưởng tín dụng của TP.HCM ước đạt 18,5% trong năm nay

Ước tính đến 31/12/2017, tổng huy động vốn trên địa bàn TP.HCM tăng 15%; tổng dư nợ tín dụng tăng 18,5% so với cuối năm 2016.
<p><em>Năm nay, thị trường tiền tệ diễn biến tích cực và ổn định. Ảnh minh họa. </em></p> (photo: )

Năm nay, thị trường tiền tệ diễn biến tích cực và ổn định. Ảnh minh họa. 

Sáng ngày 19/12, Phó Thống đốc NHNN - Đào Minh Túđã có buổi làm việc tại NHNN chi nhánh TP.HCM về hoạt động ngân hàng trên địa bàn năm 2017 và một số công tác chuẩn bị cho hoạt động ngân hàng dịp cuối năm.

Tại buổi làm việc, NHNN chi nhánh Tp.HCM cho biết, ước tính đến 31/12/2017, tổng huy động vốn trên địa bàn tăng 15% so với cuối năm 2016; tổng dư nợ tín dụng đến 31/12/2017 ước tăng 18,5% so với cuối năm 2016. Như vậy, tăng trưởng tín dụng năm nay tại Tp.HCM có thể sẽ thấp hơn ngoái (năm 2016 tăng 19,3%).

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM, thị trường tiền tệ ổn định và diễn biến tích cực có ý nghĩa quan trọng góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và tạo lập niềm tin thị trường, niềm tin từ cộng đồng doanh nghiệp. Trong đó, yếu tố tỷ giá và lãi suất tiếp tục được cộng đồng doanh nghiêp đánh giá cao.

Tại buổi làm việc Phó Thống đốc cũng yêu cầu chi nhánh chỉ đạo các TCTD trên địa bàn đảm bảo vốn cho các doanh nghiệp có nhu cầu dịp cuối năm (cung ứng hàng hóa dịp Tết, thanh toán hàng xuất nhập khẩu…); đáp ứng đủ tiền mặt cho nhu cầu chính đáng của người dân, doanh nghiệp, khuyến khích phát triển thanh toán không dùng tiền mặt; đảm bảo đủ tiền mặt và giao dịch ATM được thông suốt cho người dân, doanh nghiệp tại các khu công nghiệp dịp cân Tết… đặc biệt là đảm bảo an toàn, an ninh kho quỹ.

vote data