Vốn hóa Eximbank bốc hơi 800 tỉ đồng sau khi ngân hàng bị khám xét

Cổ phiếu Eximbank vừa giảm mạnh còn 14.100 đồng, mức thấp nhất kể từ khi xảy ra vụ mất 245 tỷ đồng trong sổ tiết kiệm.
 (photo: )

Chốt phiên chiều 26/3 – ngay sau khi Bộ Công an khám xét trụ sở Eximbank chi nhánh TP HCM, giá mỗi cổ phiếu EIB của ngân hàng này giảm 650 đồng so với tham chiếu, xuống còn 14.100 đồng. Đây là mức thấp nhất của Eximbank từ khi xuất hiện thông tin khách hàng Chu Thị Bình mất hơn 245 tỷ đồng trong sổ tiết kiệm.

Với hơn 1,23 tỷ cổ phiếu đang niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM, ước tính vốn hóa của Eximbank đã “bốc hơi” hơn 800 tỷ đồng và còn 17.420 tỷ đồng.

Phiên giao dịch hôm nay ghi nhận khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng đột biến lên gần một triệu đơn vị, cao nhất trong vòng một tuần qua. Bên cạnh đó, gần 3,7 triệu cổ phiếu với tổng trị giá 52 tỷ đồng cũng được sang tay thông qua giao dịch thỏa thuận.

Vào cuối tháng 2, vốn hóa của Eximbank cũng trải qua hai phiên giảm liên tiếp khi cơ quan điều tra Bộ Công an phát lệnh truy nã quốc tế đối vối ông Lê Nguyễn Hưng, Phó giám đốc chi nhánh TP HCM về hành vi làm giả hồ sơ để chiếm đoạt tài sản. Sau thời gian dài tích lũy và lên mức đỉnh trong bốn năm là 16.200 đồng, cổ phiếu EIB giảm 850 đồng (tương đương 5,5%) khiến vốn hóa thị trường mất hơn 1.050 tỷ đồng.

Theo báo cáo phân tích mới đây của Công ty cổ phần Chứng khoán TP HCM (HSC), mức tăng giá của cổ phiếu EIB thua kém khá nhiều so với mặt bằng chung của ngành và vụ việc này càng khiến quá trình tăng trưởng của ngân hàng chậm lại. Dù vậy, cổ phiếu EIB vẫn được duy trì đánh giá khả quan với giá trị hợp lý là 18.800 đồng nhờ xuất hiện thêm các động lực hỗ trợ trung và dài hạn.

vote data