500 triệu có nên mua đất để dành lúc này?

Tôi 34 tuổi, độc thân và mới về nước định cư hồi đầu năm ở Bình Dương. Hiện thu nhập lương 120 triệu/tháng.
 (photo: )

Hàng tháng tôi chỉ tiêu xài tối đa 20 triệu và cũng để dành được 100 triệu. Tôi rất muốn mua đất để dành để khi về già có một ít tài sản phòng thân. Vì ở lâu ở nước ngoài nên không hiểu nhiều giá cả đất đai trong nước. Khi đi hỏi mua thì hầu hết các miếng 100m2 đều trên một tỉ, các miếng rẻ hơn thì giấy tờ lờ mờ. Tôi không hiểu sao giá đất cao quá xa mức thu nhập chung của người đi làm. Có phải thị trường giá đang ảo hay thế nào và tôi có nên mua đất lúc này không? Xin cảm ơn các góp ý của các bạn.

Nhiều bạn đọc góp ý cho chủ thớt: 


-Thu nhập 120tr/tháng mà giá đất 1 tỷ kêu mắc. Người làm ra số tiền này đối với tôi suy nghĩ không giống bạn

-Tôi bằng tuổi bạn và cũng ở Bình Dương như bạn, thu nhập của tôi chỉ bằng 1/4 của bạn thôi. Nhưng tôi thấy thế này.
Đất ở bình dương hiện nay quá cao, Rất rất cao với bộ phận thu nhập chủ yếu của người lao động ( văn phòng và công nhân... ) sống tại Bình Dương. Đất trước của nhà tôi ngày xưa tôi mua 3,2 tr/m2, giờ là > 18 tr/m2. 75m2 là 1,3 tỉ, Mấy ai có tiền mà mua. Với thu nhập của bạn thì chắc chắn bạn là người rất giỏi, Ko thiếu cơ hội để đầu tư và nghĩ cách khác kiếm tiền thay vì BĐS lúc này,
Hãy sống thêm và trải nghiệm về bình dương rồi hãy quyết định.
P/S : Đất bình dương còn nhiều lắm, hoang vu lắm, bạn cứ đổ xăng và đi 1 vài vòng thì biết.

-Chào bạn. Tôi cũng đang ở Bình Dương và chia sẻ với bạn 1 số thông tin. Với số tiền 500tr bạn sẽ không thể mua đất trung tâm BD mà chỉ có thể mua các khu cách trung tâm BD từ 15km trở lên , ví dụ Tân Uyên. Hiện nay nếu bạn mua tại BD để sinh sống thì 100m2 có giá khoảng từ 1,2 tỷ đến 1,5 tỷ mới có đất tương đối đẹp. Với thu nhập của bạn khá cao như thế tôi nghĩ bạn nên liên hệ ngân hàng để vay thêm nhằm mua 1 miếng như ý. Chúc bạn sớm ổn định

-Không biết Bình Dương khu vực nào? Chứ Tp tôi ở, cách trung tâm 2,3km. Mà 100m2 toàn trên 2 tỉ ko ah. Nếu mặt tiền, hoặc đường ô tô vào tận nơi thì phải 3,4 tỉ.

-Độc thân 34t, dư 100tr/th nếu là đàn ông đích thực thì trước mắt tậu ngay cô vợ đề vừa làm tiêu sản, vừa làm tài sản phòng thân về già rồi sau đó tính tiếp. Chứ thu nhập cỡ đó mà ổn định thì làm việc thêm 10 năm nữa, nếu muốn, bạn có thể nghỉ hưu sớm khỏe re đâu phải lo lắng gì. Bao nhiêu người lương 10-20 tr hiện đang nuôi cả nhà đây, họ vẫn sống tốt đấy thôi.

-Bình Dương 100m2 pháp lý rõ ràng , thổ cư rành mạch trên 1 tỷ là đúng rồi , chưa kể rõ đó là trong đường tổ thôi đó , mặt tiền phải trên 1 tỷ rưỡi . Với thu nhập như thế bạn mua đất là hợp lý rồi , may lắm đất sẽ đứng giá như thời điểm này , không bao giờ có vụ đất Bình Dương xuống giá đầu , đừng chờ , tui là người bản xứ BD , qua bao nhiêu năm sinh sống đảm bảo với anh như thê luôn , tui mới mu hồi tháng 4 , đất khu dân cư chưa thể gọi là trung tâm của 1 thị xã đã là 1 tỷ 6 rồi .

-Nên mua Đất để dành. giờ lương còn cao mua ngay đi. mai mốt là mua không được luôn. đất chật dân đông, nhu cầu khủng. 1 miếng đất đẹp hàng triệu người khao khát. ai bỏ nhiều tiền thì mua được thôi.

- Đất ở VN là thế 100 m2 hơn 1 tỉ là đúng rồi. Với mức lương của bạn thì nên mua đất là hợp lý chứ gởi ngân hàng lãi suất thấp lắm.

vote data