45% người Mỹ để dành tiền làm điều này

Một cuộc khảo sát mới đây cho biết có đến 45% dân số nước Mỹ tiết kiệm tiền vì mục đích du lịch.
 (photo: )

Ngân hàng SunTrust, Mỹ đã tiết lộ 45% người Mỹ tích luỹ tiền bạc không phải cho trường hợp khẩn cấp, nghỉ hưu, mua nhà hoặc xe hay chi trả học phí mà để đi du lịch.

Chỉ số Niềm tin Tài chính Quốc gia hàng quý đã khảo sát 2.500 người trưởng thành đại diện cho các lứa tuổi, thu nhập và khu vực địa lý khác nhau. Ngay cả khi chia nhỏ kết quả khảo sát theo thế hệ thì du lịch vẫn là lý do số một để người Mỹ tiết kiệm tiền, đặc biệt là người trong độ tuổi 19 – 37 (khoảng 47%).

Sau khi đi du lịch, 37% người Mỹ bỏ tiền tiết kiệm vào quỹ phòng trường hợp khẩn cấp, 30% dành cho nghỉ hưu, 21% để mua nhà và 20% để mua xe.

Theo báo cáo, khoảng một phần ba những người được khảo sát thường xuyên cảm thấy căng thẳng về vấn đề tài chính.

Ông Keith Lerner, chiến lược gia tài chính, đồng thời là giám đốc điều hành SunTrust cho biết: "Những người cảm thấy ít lo lắng về tiền bạc có sự tự tin về khả năng tài chính cao hơn". Theo khảo sát, cứ năm người Mỹ có một người đạt điểm cao nhất về sự tự tin tài chính, cũng là người có nhiều khả năng hạnh phúc hơn, làm từ thiện nhiều hơn và luôn hài lòng với quyền tự do lựa chọn cuộc sống của họ, đó là du lịch.

Thật vậy, nghiên cứu cho thấy du lịch có thể mang lại hạnh phúc. Thomas Gilovich và Irene Blecker Rosenfeld, các giáo sư Tâm lý học tại Đại học Cornell đã thực hiện vô số nghiên cứu về cách mà con người đạt được sự hài lòng và hạnh phúc từ việc mua trải nghiệm thực tế như du lịch hay vật dụng đắt tiền. 

Điều này đặc biệt đúng đối với người từ 19 đến 37 tuổi, những người thích đi du lịch để trải nghiệm hơn là mua nhà.

vote data