Hủy thẻ tín dụng Vietcombank - Tưởng dễ mà khó

Hủy thẻ tín dụng Vietcombank hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm của nhiều người trong quá trình sử dụng vì đây là thông tin rất khó tìm kiếm tại website chính thức của ngân hàng.
 (photo: )

Thẻ tín dụng Vietcombank nói riêng và của các ngân hàng khác nói chung hiện đang dần trở thành phương thức thanh toán chính của nhiều người dân Việt Nam. Với thẻ tín dụng trong tay, bạn không chỉ dễ dàng mua sắm những món đồ yêu thích khi chưa đủ tiền mặt, mà còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng phát hành và ngân hàng liên kết.

Tuy nhiên vì một lí do nào đó trong quá trình sử dụng, khá nhiều người tìm kiếm thông tin, cách thức để hủy thẻ tín dụng Vietcombank. Nếu đang trong trường hợp này thì bạn cần biết những vấn đề sau trước khi muốn hủy thẻ tín dụng.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank

Điều kiện cần và đủ để hủy thẻ tín dụng Vietcombank

Chủ thẻ Credit Vietcombank trước khi muốn hủy thẻ thì cần phải thanh toán toàn bộ số tiền phát sinh, hay còn gọi là khoản tiền vay ngân hàng, bao gồm cả tiền gốc và lãi nếu có. Cụ thể là nếu không có số dư nợ kỳ trước, bạn chỉ cần thanh toán số dư nợ trong kỳ trước khi tiến hành hủy thẻ. Nếu có số dư nợ ở kỳ trước, bạn cần phải thanh toán 3 khoản: số dư nợ kỳ trước, số dư nợ kỳ này và lãi suất cho số tiền bạn chưa trả hết trong kỳ trước.

Bên cạnh đó, chủ thẻ cũng cần phải thanh toán toàn bộ các khoản phí phát sinh trong quá trình thực hiện chấm dứt sử dụng thẻ Credit Card như phí duy trì thẻ, phí sao kê và những khoản phí khác trong kỳ thì mới được phép tiến hành các thủ tục khóa thẻ.

Hướng dẫn hủy thẻ tín dụng Vietcombank

Phần lớn ngân hàng tại nước ta hiện nay đều có cách hủy thẻ Credit Card giống nhau là phải tiến hành hủy thẻ trực tiếp tại chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng. Vì thế, bạn cần tìm kiếm chi nhánh hoặc phòng giao dịch Vietcombank gần nhất để tiết kiệm thời gian. Sau đó, bạn tiến hành hủy thẻ theo lần lượt các bước như sau:

  • Bước 1: Liên lạc với ngân hàng Vietcombank thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng để thông báo về việc muốn chấm dứt sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng.
  • Bước 2: Đến ngân hàng rồi tiến hành khai báo các thông tin cần thiết do ngân hàng yêu cầu như mã PIN, thông tin cá nhân, địa chỉ, số dư nợ còn lại trong thẻ, ngày phát sinh giao dịch gần nhất. Bạn phải lưu ý rằng, tất cả các thông tin nói trên đều phải được khai trùng khớp với thông tin khi tiến hành mở thẻ thì việc hủy thẻ mới được tiến hành đến bước tiếp theo.
  • Bước 3: Sau khi nhân viên kiểm và xác nhận thông tin về thẻ, bạn sẽ nộp lại thẻ tín dụng cho ngân hàng. Trong trường hợp nếu không đồng ý nộp lại thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ tự động xét bạn vào trường hợp mất thẻ tín dụng. Lúc này, bạn sẽ phải đóng thêm phí Mất thẻ tín dụng thì mới được hủy thẻ.
Mỗi một chiếc thẻ tín dụng sẽ có những tiện ích và ưu đãi hấp dẫn riêng, nếu không muốn sử dụng thẻ này bạn có thể hủy để mở một trongcác loại thẻ tín dụng Vietcombank khác để hưởng đúng chương trình ưu đãi thẻ độc quyền trên toàn quốc.

Cần biết gì khi muốn hủy thẻ tín dụng Vietcombank?

Lưu ý đầu tiên dành cho bạn là hãy cân nhắc thật kỹ trước khi hủy thẻ Credit Card, đặc biệt là những thẻ trải qua thời gian và điều kiện xét duyệt khó khăn. Lí do là vì sau khi hủy thẻ tín dụng và muốn đăng ký làm lại thẻ mới sau đó, bạn sẽ phải trải qua quá trình thẩm định khó khăn và khả năng được làm lại mới là rất thấp. Vì thế, hãy xem xét hủy những thẻ tín dụng ít sử dụng nhất để giảm bớt các khoản phí phát sinh.

Lưu ý thứ 2 là nếu thời gian đăng ký và sử dụng thẻ tín dụng chưa quá 6 tháng thì bạn không nên hủy thẻ. Nguyên nhân là vì Vietcombank sẽ tự động lưu lại lịch sử sử dụng thẻ của bạn và sẽ dùng dữ liệu này để tiến hành xét duyệt nếu có đăng ký mới trong lần kế tiếp. Nếu chưa đến 6 tháng mà đã hủy thẻ, điểm tín dụng của bạn sẽ rất thấp và khả năng được xét duyệt mở lại thẻ tín dụng cũng giảm theo.

Hủy thẻ chưa sử dụng đủ 6 tháng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến điểm tín dụng

Hủy thẻ chưa sử dụng đủ 6 tháng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến điểm tín dụng

Cuối cùng, bạn nên sử dụng hết các điểm tích lũy trong quá trình sử dụng trước khi hủy thẻ bởi vì sau khi quá trình hủy được chấp nhận, toàn bộ số điểm tích lũy sẽ được ngân hàng tự động vô hiệu hóa, không thể dùng để quy đổi được nữa.

Quy trình hủy thẻ tín dụng Vietcombank khá đơn giản, việc bạn cần làm là thông báo trước rồi đến ngân hàng để thực hiện khai báo thông tin cần thiết là hoàn thành. Thế nhưng điều khó khăn ở đây không chỉ là việc cân nhắc thời gian hủy cũng như sử dụng hết số điểm tích lũy, mà việc hủy thẻ Credit còn ảnh hưởng xấu khi đăng ký mở lại thẻ. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định hủy thẻ bạn nhé.


 

vote data