Cặp vợ chồng ra nước ngoài thuê nhà để tiết kiệm tiền mua căn hộ trong nước

Đôi vợ chồng Anh chuyển tới Tây Ban Nha một năm để dành dụm tiền mua căn một phòng ngủ ở London vì chi phí rẻ hơn.
<p>Ảnh: <em>The Sun.</em></p> (photo: )

Ảnh: The Sun.

Anh Ryan, 33 tuổi và vợ, chị Kiera, 36 tuổi, tiết kiệm được gấp 3 bằng cách rời nhà thuê ở Kensington (Anh) và thuê một căn hộ 2 phòng ngủ ở nơi cách xa gần 1.300 km tại Mallorca (Tây Ban Nha). 

Cả hai người đều là các chuyên gia tư vấn làm việc tự do - anh Ryan trong ngành tiếp thị còn chị Kiera về tổ chức sự kiện - nên có thể thỏai mái chuyển tới nước ngoài trong khi vẫn có thu nhập ở London. 

Theo Rightmove, một căn hộ một phòng ngủ nhỏ ở London có giá trung bình khoảng gần 400.000 bảng.

Anh Ryan cho biết, đầu năm 2017, vợ chồng anh muốn mua nhà nhưng nhận ra sẽ mất khoảng 6 năm dành dụm tiếp mới đủ đóng khoản đặt cọc nếu tiếp tục thuê nhà ở thủ đô. Tại đó, tối đa, mỗi tháng họ chỉ để ra được 600 bảng vì tiền thuê đã tốn 1.400 bảng.

Mặc dù đã có khoản tiết kiệm 48.000 bảng nhưng anh chị quyết định dành một năm nữa tăng khoản tích lũy trước khi mua nhà để hạn chế tối đa khoản nợ trả góp. Họ hy vọng việc chuyển tới Mallorca, gần nơi bố mẹ chị Kiera sống, sẽ giúp mình tiết kiệm đủ 75.000 bảng tiền đóng ban đầu cho ngôi nhà ở London, nghĩa là họ sẽ giảm thời gian cần tiết kiệm xuống chỉ còn 2 năm thay vì 6 năm. 

 

Vợ chồng anh Ryan ở Mallorca. Ảnh: The Sun.

Vợ chồng anh Ryan ở Mallorca. Ảnh: The Sun.

Dù không tiết lộ thu nhập nhưng cặp vợ chồng này nói rằng họ đóng thuế khá cao, tức khoản kiếm được là trên 46.351 bảng một năm. Tổng cộng, từ khi chuyển ra nước ngoài sống, mỗi tháng họ tiết kiệm được 2.000 bảng nhờ chi phí sinh hoạt và giá thuê ở nơi mới đều rẻ hơn.

Chi phí đi lại cũng rẻ hơn khi hai người di chuyển về Anh mỗi tháng một lần để gặp khách hàng. Trước đây, lúc ở London, anh Ryan phải chi tới 240 bảng mỗi tháng để đi gặp khách tại các địa điểm ở Anh nhưng nay anh chỉ tốn khoảng 50 bảng khi bay từ Tây Ban Nha trở lại Anh cho các cuộc gặp hằng tháng.

vote data