Bạn tôi mất 200 triệu đồng vì ham làm giàu nhanh

Bán tài sản và đổ hết mọi dành dụm tổng cộng 200 triệu đồng vào Skymining, chỉ sau 3 tháng mất trắng cả gốc lẫn lãi.
<p><em>Ảnh: Instalgram.</em></p> (photo: )

Ảnh: Instalgram.

Tôi suýt nữa mất bạn thân khi khuyên bạn đừng tham gia thị trường tiền ảo Sky Mining. Từ lúc thu hút nhà đầu tư, tôi đã có cảm giác công ty này giống như đa cấp. Bạn rủ tôi tham gia và hiển nhiên tôi từ chối. Tôi cũng khuyên bạn ấy đừng bao giờ tham gia nhưng bất thành.

Người bạn này đã thuyết phục được bạn thân của tôi tham gia (đều là bạn của nhau). Tôi lại cố gắng thuyết phục bạn đừng tham gia và tìm mọi cách khuyên ngăn nhưng không được. Tôi biết 90% công ty này là lừa đảo, bởi chiêu thức giống y chang như đa cấp mà tôi đã từng bị lừa khi còn là sinh viên.

Bạn không nghe mà còn cắt đứt liên lạc với tôi. Vì bạn ấy tin rằng đây là con đường làm giàu nhanh, không mất nhiều công lao động. Ban đầu, bạn ấy đầu tư vào 25 triệu đồng, có lãi hàng tháng khoảng 4 triệu đồng. Tuy nhiên bạn không được rút vì chưa đủ điều kiện của Sky Mining đặt ra.

Bạn ấy tiếp tục vay thêm, cộng với tài sản của vợ chồng bán hết và đầu tư tổng cộng khoản 200 triệu đồng. Sau khoảng ba tháng, Tổng giám đốc Công ty Sky Mining mất tích và tiền của bạn cũng không thể thu hồi.

Tôi gọi hỏi thăm bạn và khuyên nếu được thì bán hết, được bao nhiêu cũng bán để thu hồi vốn. Lúc đó bạn cho rằng tôi gọi điện để chọc quê nên giận dữ, chửi bới. 

Khi đó tôi rất ức chế, đành buông xuôi, bạn muốn làm sao thì làm. Cuối cùng bạn bị mất trắng cả tiền gốc và lãi. Nhưng cũng may mắn là tình bạn chúng tôi vẫn giữ lại. Qua đây, tôi mong mọi người cần cảnh giác đến hình thước kinh doanh đa cấp tại VN.

vote data