Chỉ mất vài giây thanh toán hóa đơn với mã QR trên ngân hàng di động

Maritime Bank vừa ra mắt tính năng thanh toán điện tử mang tên M-QR, giúp người tiêu dùng chỉ mất vài giây để thanh toán hóa đơn tại hàng nghìn điểm mua sắm khác nhau trên toàn quốc mà không cần dùng thẻ hay tiền mặt.
<p><em>Với hình thức thanh toán QR, người tiêu dùng sẽ không mất nhiều thời gian xếp hàng hay quên ví ở nhà vẫn thanh toán được. Ảnh minh họa.</em></p> (photo: )

Với hình thức thanh toán QR, người tiêu dùng sẽ không mất nhiều thời gian xếp hàng hay quên ví ở nhà vẫn thanh toán được. Ảnh minh họa.

Theo đó, khi thanh toán tại siêu thị, nhà hàng, khách sạn, taxi hay trung tâm thương mại,... người tiêu dùng chỉ cần đăng nhập ứng dụng ngân hàng di động (Mobile Banking) của Maritime Bank, quét mã QR bằng chức năng chụp ảnh, nhập số tiền thanh toán và xác nhận thanh toán là hoàn tất.

Không những tiện lợi, nhanh chóng, phương thức thanh toán bằng M-QR của Maritime Bank còn an toàn thông qua 3 lần bảo mật: nhập mật mã điện thoại, đăng nhập ứng dụng Mobile Banking và mật mã giao dịch để xác nhận thanh toán.

Là ngân hàng kết nối cùng lúc với hai cổng thanh toán lớn nhất tại Việt Nam là VNPay và Payoo, tính năng M-QR của Maritime Bank sẽ giúp người tiêu dùng kết nối và thanh toán tiện lợi  với gần 4.500 địa điểm giao dịch mua sắm cũng như hàng trăm trang website bán hàng trực tuyến khác nhau như: Lotte Mart, B’s mart, ThaiExpress, Hotpot Story, Hồng Lam, Royal Tea, Klever fruits, Big Green, taxi Nội Bài, taxi ABC…

Chia sẻ về tính năng này, ông Huỳnh Bửu Quang, tổng giám đốc Maritime Bank cho biết: “Phương thức thanh toán bằng mã QR  đang trở thành xu hướng mới của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và đang được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Với hình thức thanh toán này, khách hàng sẽ không mất nhiều thời gian xếp hàng, chờ đợi; dù có quên ví, quên thẻ ngân hàng, khách hàng vẫn có thể thanh toán hóa đơn tại hàng nghìn điểm mua sắm khác nhau. Đây là một tính năng thông minh và rất tiện ích mà Maritime Bank mong muốn mang đến cho khách hàng trong năm mới để có được những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình thanh toán”.

Trước đó, Sacombank cũng triển khai phương thức thanh toán nhanh bằng QR từ tháng 10/2017. 

QR Code (Quick Response code) hay còn gọi là mã phản ứng nhanh hoặc mã vạch ma trận (Matrix-barcode) - thường hiển thị dưới hình thức ô vuông màu đen trên nền trắng, chứa nhiều ký tự lạ chồng chéo. Một mã QR có thể mang được rất nhiều thông tin như: số tài khoản ngân hàng, chi nhánh ngân hàng, địa chỉ website (URL), thông tin liên hệ, tin nhắn, ký tự văn bản,…

Mã QR có thể được in trên hóa đơn thanh toán, trên tờ rơi, biển bảng quảng cáo, hoặc đặt trên website của các địa điểm bán hàng hoặc cửa hàng hàng trực tuyến (online).

vote data