Nghemoigioi.vn hút 20.000 người tham gia

Vào năm 2007, không thể trả tiền thuê nhà ở San Francisco vì quá đắt đỏ, những người sáng lập ra Airbnb là Brian Chesky và Joe Gebbia đã quyết định chia sẻ căn hộ của mình cho những vị khách lạ (đến tham dự sự kiện ở San Francisco) ở chung và nấu bữa sáng cho họ. Sau chưa đầy 9 năm, từ ý tưởng chia sẻ căn hộ ban đầu này đã hình thành nên một doanh nghiệp khổng lồ, được định giá 31 tỷ $ trong năm 2017 khiến ngành công nghiệp khách sạn truyền thống trên toàn cầu đều phải “run sợ”.
 (photo: )

Đi sau Airbnb chín năm, tháng 8/2016, CENLAND lên ý tưởng xây dựng một websie để chia sẻ kho hàng bất động sản phong phú của mình với các môi giới trên thị trường. Một tháng sau đó, ngày 15/9/2016, website nghemoigioi.vn được ra mắt thành công trước 300 môi giới, đại lý phân phối BĐS tại Hà Nội.

Từ 15 dự án đến 20.000 user

Thời gian đầu, nghemoigioi.vn chỉ hiển thị thông tin của 15 dự án với các hạng mục. Môi giới lên website tìm hiểu thông tin và gọi điện cho nghemoigioi.vn kiểm tra xem còn hàng hay hết và báo lại cho khách hàng. 

Các tính năng công nghệ lần lượt được bổ sung và nâng cấp. Tháng 8/2017, nghemoigioi.vn đã kết nối kỹ thuật xong với cổng thanh toán Vnpay cho phép môi giới đặt cọc và thanh toán online cho 1 căn hộ chỉ trong vài giây. Đặc biệt, việc thanh toán online của khách hàng tiện lợi hơn rất nhiều khi sử dụng QR code với app của các ngân hàng liên kết với nghemoigioi.vn. Sau khi thanh toán, hệ thống khóa căn hộ đó lại và người khác không thể đặt mua căn đó nữa. Mã giao dịch cũng cho biết căn hộ đó là do ai bán và hệ thống sẽ dựa vào đó để tính hoa hồng cho môi giới. Tháng 11/2017, website nghemoigioi.vn ghi nhận giao dịch đặt cọc trực tuyến đầu tiên.

Khi tính năng đã đi vào hoạt động, số lượng giao dịch online tăng lên nhanh chóng. Chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2018, đã có 861 giao dịch online, tổng giá trị hàng hóa giao dịch online lên đến gần 1.000 tỷ đồng. Ý tưởng ban đầu "Chia sẻ kho hàng, chia sẻ lợi nhuận" và hiện tại là “Chia sẻ kho hàng dự án bất động sản” thuyết phục được gần 20.000 user, 748 sàn liên kết tham gia.

Vào tháng 5/2018, nghemogioi.vn đưa vào sử dụng tính năng 3D Virtual Tour cho phép dù ở bất cứ đâu hay lúc nào, khách hàng dễ dàng tương tác trực tiếp với căn hộ mẫu, đo chính xác kích thước từng phòng chức năng, từng góc cạnh… của căn hộ mà mình dự định mua.

"Vũ khí" của người môi giới

Trong năm 2018 và 2019, nghemoigioi.vn đang được đầu tư phát triển về công nghệ.  Trong tương lai gần, chủ đầu tư có thể kết nối trực tiếp với lực lượng bán hàng "khủng"; được cung cấp các công cụ để tự quản lý: kho sản phẩm, tình hình bán hàng, nhận tiền từ khách hàng và thanh toán hoa hồng cho môi giới; đào tạo về sản phẩm và chính sách bán hàng cho môi giới thông qua hệ thống đào tạo online của nghemoigioi.vn.

Với các môi giới và các sàn liên kết, điều họ lo ngại nhất là chủ đầu tư chậm, nợ hoặc không thanh toán hoa hồng. Thì với tính năng tự động trả phí cho môi giới sắp triển khai tới đây sẽ hoàn toàn giải quyết vấn đề này. Môi giới cũng được quyền đánh giá và cảnh báo các chủ đầu tư vi phạm thỏa thuận cũng như khen ngợi và bình chọn cho các dự án tốt. Quan hệ giữa chủ đầu tư và môi giới sẽ trở nên bình đẳng hơn.

Đặc biệt, tính năng chia sẻ bảng hàng sẽ cho phép các sàn liên kết và môi giới cá nhân nhúng trực tiếp bảng hàng và các tính năng thanh toán vào website của chính họ, đảm bảo theo dõi chính xác giao dịch đến từ đâu và trả phí hoa hồng nhanh chóng. Lúc đó, khi khách hàng vào thăm website, các sàn bất động sản vừa và nhỏ cũng có kho hàng "hoành tráng" không thua kém các sàn lớn. Họ chỉ cần tập trung vào hai việc quan trọng: hút khách - chốt khách.Cộng đồng môi giới bất động sản có thể chia sẻ kinh nghiệm, hàng hoá cá nhân, và tự tổ chức thành các nhóm kinh doanh với các công cụ hoạt động hiệu quả.

vote data