Thị trường Đồng Nai sôi động với phân khúc nhà phố xây sẵn

Thị trường nhà đất Đồng Nai vẫn thu hút giới đầu tư và khách hàng vì những lợi thế sẵn có. Mô hình khu đô thị thương mại với phân khúc nhà phố xây sẵn đang dẫn dắt thị trường Đồng Nai, góp đà vào tốc độ gia tăng đô thị hóa và giải quyết nhu cầu về nhà ở cho cư dân.
<p>TTTM Viva Square nằm trong Khu đô thị thương mại The Viva City chuẩn bị khai trương giúp cho giá nhà đất tại khu vực Trảng Bom nóng sốt.</p> (photo: )

TTTM Viva Square nằm trong Khu đô thị thương mại The Viva City chuẩn bị khai trương giúp cho giá nhà đất tại khu vực Trảng Bom nóng sốt.

Nhà phố xây sẵn giải quyết bài toán nhà ở

Mức độ gia tăng dân số nhanh tác động tích cực đến thị trường bất động sản Đồng Nai. Theo thống kê, dân số tỉnh ước tính năm 2017 là 3.1 triệu người. Mức gia tăng dân số cao do người dân di cư để làm việc trong các khu công nghiệp.

Dù có nhiều chính sách siết tín dụng của ngân hàng nhưng thị trường nhà đất vẫn có lượng tăng trưởng tích cực và khá ổn định. Riêng khu vực vùng ven, đất nền và nhà phố xây sẵn vẫn là phân khúc sôi động nhất. Sự khan hiếm đất trong nội thành TP.HCM đã đẩy giá đất nền và nhà phố của các tỉnh vùng ven tăng nhanh trong thời gian vừa qua.

Thông tin sân bay quốc tế Long Thành được triển khai hay dự án cao tốc Long Thành - Dầu Giây, Quốc lộ 1A, tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết; cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; đường Vành đai 3 Tân Vạn - Nhơn Trạch… đi vào hoạt động khiến thị trường bất động sản Đồng Nai tạo nên cơn sốt.

Trong đó, có thể ghi nhận thị trường nhà đất tại Đồng Nai “lập đỉnh” với mốc giá mới. Mô hình khu đô thị thương mại được nhiều “ông lớn” triển khai để thu hút khách hàng. Với hệ thống hạ tầng hoàn thiện, những khu đô thị thương mại này tích hợp nhiều tiện ích cùng mô hình nhà phố liên kế xây sẵn mang lại trải nghiệm sống hiện đại và tiện nghi cho cư dân.

Một số dự án như Khu đô thị thương mại The Viva City, Khu biệt thự dành cho chuyên gia Sakura Valley, Khu biệt thự Giang Điền, Khu đô thị thương mại Viva Park… được nhiều khách hàng tìm kiếm và giá trị sinh lời cao.

Kênh đầu tư sinh lời hiệu quả

Sở hữu nhiều lợi thế nên phân khúc nhà phố trong các khu đô thị thương mại tại Đồng Nai đang thắng thế trên thị trường. Nhiều khách hàng từ Hà Nội, TP.HCM cũng tìm kiếm các dự án tại khu vực này để đầu tư vì tin vào khả năng sinh lời trong tương lai.

Một trong những dự án nổi bật tại Đồng Nai là Khu đô thị thương mại The Viva City nằm liền kề khu công nghiệp Giang Điền đã được khách hàng sở hữu hết trong đầu năm 2018. Theo thông tin từ chủ đầu tư LDG Group, trong 2 năm 2017 - 2018, giá trị tại dự án này đã tăng từ 3 triệu đồng/m2 lên gần 8 triệu đồng/m2.

Giá nhà xây sẵn tại dự án này từ 750 triệu đồng/căn nay đã tăng lên 1.8 tỷ đồng/căn (diện tích khoảng 100 m2 sàn sử dụng, 1 trệt, 1 lầu). Hiện tại, đã có hàng trăm căn nhà phố được xây dựng và nhiều người đã vào khu đô thị The Viva City sinh sống.

Mới đây, khách hàng và giới đầu tư hào hứng với dự án mới là Khu đô thị thương mại Viva Park nằm liền kề Khu du lịch sinh thái Giang Điền. Viva Park có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và thiết kế hiện đại, được so sánh là “Đà Lạt của miền Đông”. Đây là dự án với mô hình 100% nhà phố và biệt thự xây sẵn.

Mức giá dự án đang được công bố là 1.8 tỷ đồng/căn quy mô 1 tầng trệt và 2 tầng lầu (đã có thuế VAT). Đây được đánh giá là kênh đầu tư hiệu quả so với đầu tư dòng nhà phố thông thường.

Ngoài ra, mô hình khu đô thị thương mại khép kín sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu trong cuộc sống cho cư dân. Riêng dự án Viva Park, các tiện ích được đầu tư bài bản với khu công viên Cầu Vồng rộng hơn 4,000 m2 cùng trung tâm y tế, trung tâm thương mại và trường học…

Theo các chuyên gia bất động sản, các khu đô thị có nhà phố xây sẵn thường giúp cho chính quyền địa phương giải bài toán quỹ nhà, thay đổi bộ mặt mỹ quan đô thị, hạn chế tình trạng đất bỏ trống vì phân lô bán nền nhưng không có người ở. Ngoài ra, nhà phố xây sẵn ở Trảng Bom như Viva Park liền kề khu dân cư nên sẽ đảm bảo tốc độ đô thị hóa nhanh.

Chính nhờ các yếu tố này, nhiều nhà phố xây sẵn trong các khu đô thị tại vùng ven thành phố như Trảng Bom sẽ hút khách và có tính thanh khoản cao, thu hút khách hàng và nhà đầu tư. Đó cũng là tiềm năng lớn để thị trường Đồng Nai luôn nằm trong top đầu của ngành bất động sản phía Nam.

vote data