Hai sân golf mới được phê duyệt ở Quảng Nam và Lào Cai

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa phê duyệt chủ trương đầu tư 2 dự án sân golf ở tỉnh Quảng Nam và Lào Cai.
 (photo: )

Cụ thể, sân golf Vinpearl Quảng Nam (thuộc Công ty cổ phần Vinpearl) được phê duyệt tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam với diện tích 70,35 ha.

Quy mô dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf 18 lỗ. Vốn đầu tư khoảng 500 tỷ đồng (vốn chủ sử hữu chiếm 100%). Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Thời gian khởi công và hoàn thành dự kiến 12 tháng kể từ ngày được phê duyệt.

Dự án sân golf Lào Cai (Công ty TNHH dịch vụ cáp treo Fansipan Sa Pa) cũng được phê duyệt tại xã Bản Qua, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai với diện tích 80 ha.

Đây là dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh sân golf 18 lỗ với vốn đầu tư hơn 552 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu là hơn 110 tỷ đồng và vốn vay là hơn 441 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của dự án này là 70 năm. Tiến độ xây dựng dự án dự kiến trong 24 tháng kể từ ngày được phê duyệt.

Công ty cổ phần Vinpearl và Công ty TNHH dịch vụ cáp treo Fansipan Sa Pa được yêu cầu chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, chính xác, trung thực về các số liệu của hồ sơ dự án và hiệu quả đầu tư. 

Quyết định phê duyệt cũng yêu cầu trong quá trình thực hiện dự án phải đảm bảo tuân thủ đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, tài nguyên môi trường, tài nguyên nước và các quy định của pháp luật liên quan khác.

vote data