Thêm sân bay Cát Bi triển khai làm thủ tục trực tuyến

Ngày 18-11, Vietnam Airlines cho biết vừa triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến (check-in online) cho hành khách khởi hành từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng).
 (photo: )

Đại diện Vietnam Airlines cho biết với việc bổ sung sân bay Cát Bi, Vietnam Airlines đã nâng tổng số sân bay nội địa được áp dụng dịch vụ làm thủ tục trực tuyến lên 6 sân bay như Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Cam Ranh và Vân Đồn.

Với dịch vụ này, hành khách có thể làm thủ tục chuyến bay từ bất kỳ đâu có điện thoại, máy tính kết nối Internet, qua đó tiết kiệm được thời gian, gia tăng sự tiện lợi so với hình thức làm thủ tục tại quầy truyền thống ở sân bay.

Theo đó, hành khách khởi hành từ Hải Phòng đã có thể làm thủ tục trực tuyến qua website www.vietnamairlines.com hoặc ứng dụng di động Vietnam Airlines, trong vòng 24 tiếng đến 1 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay.

Sau khi hoàn thành làm thủ tục trực tuyến, hành khách sẽ nhận được "Thẻ lên máy bay trực tuyến" qua thư điện tử. Nếu không có hành lý ký gửi, hành khách có thể sử dụng thẻ lên máy bay này (bản điện tử hoặc bản in) để đi thẳng đến cửa kiểm tra an ninh mà không phải qua quầy thủ tục ở sân bay nữa.

Không chỉ Vietnam Airlines, các hãng hàng không Vietjet và Bamboo Airways cũng liên tục tung ra nhiều dịch vụ tiện ích mới, đa dạng đến với khách hàng.

Bắt đầu từ ngày 21-11, Bamboo Airways sẽ khai trương phòng vé đầu tiên tại khu vực miền Trung, tọa lạc 14 Lê Đình Dương (Đà Nẵng). Phòng vé đáp ứng đầy đủ các dịch vụ như: bán vé tất cả các đường bay hãng đang khai thác; tư vấn đặt chỗ miễn phí và xuất vé trực tiếp tại văn phòng... thuận tiện cho khách hàng.

Hãng Vietjet cho biết Vietjet Thái Lan vừa bổ sung thêm 2 máy bay 180 chỗ Airbus A320, nâng tổng số máy bay khai thác của hãng lên 13. Hãng dự kiến nhận thêm 2 máy bay khác trong tháng 12 tới nhằm nâng cao năng lực khai thác mạng bay đang mở rộng tại Thái Lan.

vote data