Nguồn cung căn hộ giảm 17% trong quý 3

Tổng lượng nguồn cung phân khúc căn hộ được các doanh nghiệp đưa ra thị trường trong quý 3/2017 khoảng 7,738 căn, giảm 17% so với quý 2/2017. Đây là thống kê mà Công ty Danh Khôi Á Châu (DKRA) công bố trong sự kiện 'Báo cáo tổng kết thị trường bất động sản (BĐS) nhà ở TP.HCM quý 3/2017 với chủ đề: Chân dung khách hàng đầu tư BĐS'.

Theo DKRA, phân khúc nhà phố/biệt thự với nguồn cung sơ cấp không nhiều và có sự sụt giảm đáng kể, các dự án tập trung chủ yếu ở các quận khu Đông như Q.2, 9, Thủ Đức. Tuy nhiên, thị trường này ghi nhận tín hiệu vô cùng tích cực khi tỷ lệ hấp thụ trung bình lên tới 79% (tăng 9% so với quý trước). Do nguồn cung liên tục bị giới hạn trong khi sức mua của thị trường lớn nên mặc dù có mức chào bán cao, thị trường này vẫn ghi nhận thanh khoản tốt.

DKRA dự báo về thị trường trong quý 4/2017 sẽ tiếp tục duy trì khả quan, sức mua tiếp tục được duy trì tích cực, đặc biệt là những dự án có sự chuẩn bị tốt. Theo đó, đối với thị trường căn hộ sẽ tiếp tục tăng và có thể không dưới 10.000 căn. Thị trường nhà phố/biệt thự vẫn luôn được người mua săn đón. Dự báo nguồn cung sẽ tăng mạnh trong quý 4 dao động có thể lên đến mức 1.000 căn và đạt mức cao nhất các quý trong năm 2017. 

vote data