Năm 2018: Có nên đầu tư vào đất nền?

"Mua vàng thì lỗ, mua thổ thì lời" là kết quả đúc kết của các nhà đầu tư trong năm 2017. Còn chuyên gia phong thủy nổi tiếng thế giới Hanz Cua vừa đưa ra dự báo về tình hình kinh doanh đầu tư trong năm mới, 2018 sẽ là năm ngành xây dựng, bất động sản… gặp nhiều may mắn, đặc biệt là lĩnh vực đất nền. Nhiều chuyên gia đánh giá, năm 2018, phân khúc này sẽ sôi động hơn nữa và sẽ là phân khúc "vua" của thị trường.
<p>Do khan hiếm nguồn cung nên đang có dấu hiệu sốt giá đất nền quay trở lại ở TP.HCM và một số tỉnh thành lân cận nhanh như Long An, Đồng Nai… Ảnh minh họa</p> (photo: )

Do khan hiếm nguồn cung nên đang có dấu hiệu sốt giá đất nền quay trở lại ở TP.HCM và một số tỉnh thành lân cận nhanh như Long An, Đồng Nai… Ảnh minh họa

Đất nền đang khởi sắc trở lại

Cơn sốt “giá ảo” đất nền phân lô trong những tháng đầu năm 2017 tại một số quận, huyện ngoại thành đã hạ nhiệt nhờ những chính sách tách thửa đất ở của thành phố. Tuy nhiên, hiện nay, do khan hiếm nguồn cung nên đang có dấu hiệu sốt giá đất nền quay trở lại ở TP.HCM và một số tỉnh thành lân cận nhanh như Long An, Đồng Nai…

Sức hút của thị trường đấ nền còn thể hiện rõ trong một báo cáo thị trường bất động sản năm 2017.  Theo thống kê, nhà riêng được nhiều người tìm kiếm nhất với 60 triệu lượt trong năm 2017; đất thổ cư được nhiều người quan tâm thứ hai, với trên 50 triệu lượt tìm kiếm; tiếp theo là chung cư với trên 45 triệu lượt và chỉ dưới 10 triệu lượt tìm kiếm sản phẩm bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Điều này cho thấy, đất nền là phân khúc được nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay.

Báo cáo của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (Horea) cũng nhận định, đất nền tại thành phố và các tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An đang có dấu hiệu 'sốt' giá trở lại. Nguyên nhân đến từ thông tin quy hoạch dự án giao thông, hạ tầng kỹ thuật...  Đây cũng là tín hiệu vui, báo hiệu thị trường đất nền năm 2018.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, cho biết với sản phẩm đất nền, khách hàng mua để đầu tư, lướt sóng sinh lời là chủ yếu. Do đó, khi quỹ đất không còn nhiều, việc đất nền lên giá trong chu kỳ bất động sản là điều chắc chắn.

Những nhà đầu tư bất động sản cũng bắt đầu chuyển sang danh mục đất nền. Đất nền các tỉnh thành lân cận TP.HCM đang bắt đầu sôi động trở lại. Cụ thể, theo Sở Xây dựng TP.HCM, từ tháng 8.2017 tới nay, giao dịch bất động sản tại thành phố ghi nhận sự dịch chuyển khi lượng căn hộ chung cư giao dịch chậm còn đất nền bắt đầu sôi động trở lại. “Nhà đầu tư chọn đất nền ở các tỉnh thành lân cận TP.HCM vì hạ tầng đang phát triển, khả năng sinh lời cao khi hạ tầng xung quanh hoàn tất. Hơn nữa giá đất nền ở Đồng Nai, Long An vẫn còn khả rẻ phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ”, ông Lê Viết Sỹ, Tổng giám đốc Công ty Địa Ốc Phát Lợi, phân tích.   

Để nâng cao khả năng sinh lời khi đầu tư vào đất nền, Ông Sỹ cũng lưu ý người mua nên lựa chọn dự án của chủ đầu tư uy tín, có vị trí đẹp và tính pháp lý rõ ràng.

Sức hút từ thị trường Đồng Nai

Theo phân tích của các chuyên gia bất động sản, từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản ở Đồng Nai có dấu hiệu khởi sắc trở lại.

Dự án Đất nền Tam Phước được quy hoạch để hướng đến thành phố xanh, hạ tầng được chăm chút và đầu tư khá hiện đại

Dự án Đất nền Tam Phước được quy hoạch để hướng đến thành phố xanh, hạ tầng được chăm chút và đầu tư khá hiện đại

Với số lượng dân nhập cư tăng nhanh, những dự án ở TP. Biên Hòa -  Đồng Nai có tiềm năng phát triển nhất tốt. Cụ thể,  ở dự án KCN Tam Phước đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Dự án tại Tam Phước có vị trí chiến lược và đắc địa khi nằm ngay mặt tiền đại lộ Bắc Sơn – Long Thành. Dự án nằm ở giáp ranh QL51, Võ Nguyên Giáp, QL1A Trọng điểm Cao Tốc Bến Lức - Long Thành - Dầu Giây. Từ dự án chỉ mất 8 Phút Đến Ngã 3 Thái Lan, 10 Phút đến Sân Bay Long Thành, 45 Phút Đến Sân Bay Tân Sơn Nhất …với hạ tầng hoàn chỉnh.

Dự án Tam Phước được quy hoạch để hướng đến thành phố xanh, hạ tầng được chăm chút và đầu tư khá hiện đại, nằm trong khu vực đô thị hóa của tỉnh Đồng Nai.

Dự án còn hấp dẫn nhà đầu tư hơn khi hệ thống giao thông hạ tầng kết nối liên vùng ở khu vực này đi vào hoàn thiện, với các tuyến đường chính cao tốc và đường vành đai, quy hoạch khu dân cư đông đúc được các chuyên dự báo giá đất sẽ tăng mạnh.

Bên cạnh đó, các chủ đầu tư có thể tận dụng cơ hội kinh doanh với đất nền mặt tiền 16m, thuận lợi để xây nhà trọ, khách sạn.  Đây cũng là khu vực tập trung hàng chục ngàn chuyên gia, công nhân làm việc trong các khu công nghiệp Tam Phước, Amata, nên khả năng sinh lời của dự án khá cao.

Công ty  Địa ốc Phát Lợi vừa mở bán dự án KCN Tam Phước với mức giá khá mềm cho nhà đầu tư, chỉ ở mức 5,5 – 5,7 triệu đồng/m2, diện tích 5 x 20m.  Từ nay đến hết 31/01/2018, khách hàng mua đất nền Tam Phước được chiết khấu lên đến 2 lượng vàng.

Công ty  Địa ốc Phát Lợi vừa mở bán dự án KCN Tam Phước với mức giá khá mềm cho nhà đầu tư, chỉ ở mức 5,5 – 5,7 triệu đồng/m2, diện tích 5 x 20m.  Từ nay đến hết 31/01/2018, khách hàng mua đất nền Tam Phước được chiết khấu lên đến 2 lượng vàng.

Công ty CP TM DV và Xây dựng Địa ốc Phát Lợi bắt đầu mở bán dự án KCN Tam Phước với mức giá khá mềm cho nhà đầu tư, chỉ ở mức 5,5 – 5,7 triệu đồng/m2, diện tích 5 x 20m. Đặc biệt, công ty còn đưa ra mức ưu đãi lớn cho khách hàng. Từ nay đến hết 31/01/2018, khách hàng sở hữu đất nền Tam Phước được chiết khấu lên đến 2 lượng vàng, khách hàng mua sẽ được nhận ngay sổ đỏ từng lô. 

“Để thu hút các nhà đầu tư và tri ân với khách hàng đã đồng hành cùng Phát Lợi trong thời gian qua, chúng tôi đưa ra mức giá khởi điểm chỉ ở mức 5,5 triệu/m2, thấp hơn gần 20% so với mức giá cùng khu vực”, ông Lê Viết Sỹ, Tổng Giám đốc Công ty CP TM DV và Xây dựng Địa ốc Phát Lợi chia sẻ.

Dù nhiều tiềm năng để sinh lời thông qua việc đầu vào dự án Tam Phước, tuy nhiêu các chuyên gia cũng  cảnh báo nhà đầu tư nên lựa chọn những dự án lớn, có pháp lý rõ ràng để tránh rủi ro. Để giảm rủi ro cho nhà đầu tư ở dự án KCN Tam Phước, Phát Lợi đưa ra chính sách thanh toán linh hoạt, trả nhiều lần, lên đến 9 đợt.  

vote data