LDG Group phản hồi thông tin về dự án Khu dân cư Giang Điền A tại Đồng Nai

Trước kết luận của Thanh tra tỉnh Đồng Nai về dự án khu dân cư Giang Điền A (tên thương mại là Khu đô thị thương mại The Viva City) do Công ty cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group) đầu tư và khu dân cư Giang Điền B do công ty Sonadezi làm chủ đầu tư, đại diện LDG Group cho biết, doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Nhà nước và đang chờ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
<p>Cổng vào khu đô thị The Viva City</p> (photo: )

Cổng vào khu đô thị The Viva City

Theo đó, kết luận của Thanh tra tỉnh Đồng Nai có liên quan đến quy trình thẩm định giá đất, phương án bồi thường giá đất và hoàn thiện dự thảo phương án giá đất tại dự án này của các cơ quan hành chính nhà nước đối với hai dự án khu dân cư Giang Điền A (tên thương mại là Khu đô thị thương mại The Viva City) do Công ty cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group) làm chủ đầu tư và khu dân cư Giang Điền B do Công ty Sonadezi làm chủ đầu tư. 

Trong đó, đối tượng thanh tra là các cơ quan hành chính nhà nước các cấp có liên quan đến quy trình xác định giá đất để bồi thường, không cung cấp hồ sơ đầy đủ cho đơn vị tư vấn theo quy định, thiếu kiểm tra, dẫn đến công tác tư vấn giá đất gặp khó khăn. 

Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG Group cho biết: “Cho đến thời điểm hiện nay, LDG Group đã gần như hoàn thành toàn bộ các bước theo quy định để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bàn giao cho người dân.

Các nghĩa vụ tài chính với Nhà nước cũng đã được hoàn thành xong từ năm 2018. Do đó, người dân và nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về pháp lý của dự án này”.

LDG cho biết, với dự án khu dân cư Giang Điền A, tỉnh Đồng Nai giao cho doanh nghiệp tự đàm phán, đền bù thu hồi đất với người dân. Vì vậy, trong suốt nhiều năm qua, LDG Group đã tự chủ về ngân sách và đàm phán các phương án đền bù thu hồi đất với người dân.

Nhiều khu tiện ích trong dự án khu đô thị The Viva City đã được xây dựng

Nhiều khu tiện ích trong dự án khu đô thị The Viva City đã được xây dựng

Đến nay, ngoài một phần nhỏ diện tích đất thuộc quy hoạch đất công và dự trữ thì toàn bộ diện tích đất nằm trong quy hoạch dự án đã được công ty đền bù thu hồi hết. LDG Group cũng đã đầu tư xây dựng hoàn thiện hạ và và đưa vào sử dụng.

Trong năm 2018, LDG Group cũng đã hoàn thành toàn bộ nghĩa vụ tài chính với Nhà nước theo quy định và đang chờ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dự án.

Đại diện doanh nghiệp cũng cho biết, trong quá trình đền bù giải tỏa, mức giá mà LDG Group đưa ra đàm phán đền bù cao hơn nhiều lần so với mức giá thẩm định nên rất thuận lợi trong việc đàm phán với người dân có đất nằm trong quy hoạch dự án.

“Thời gian qua, nhiều thông tin chưa rõ ràng và chưa đầy đủ về kết luận thanh tra này đã khiến cho người dân và nhà đầu tư hiểu lầm, làm ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư kinh doanh của doanh nghiệp.

Hiện nay, thông tin quy hoạch và các thông tin liên quan đến các dự án bất động sản luôn được chính quyền công khai. Việc một số thông tin đăng tải không rõ ràng hoặc chưa đầy đủ đã gây nên tâm lý hoang mang cho khách hàng và nhà đầu tư.

Do đó, người dân nên tìm hiểu những thông tin này tại các cơ quan liên quan để có thể nắm rõ thông tin và an tâm khi đầu tư”, thông báo của LDG Group cho biết.

vote data