Empire Group nói 30/12 là hạn chót cho khách mua Cocobay Đà Nẵng

Chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng cho biết sẽ thanh lý hợp đồng mua bán nếu khách hàng không lựa chọn một trong các giải pháp do phía chủ đầu tư đưa ra khi tuyên bố dừng trả lợi nhuận.
<p><em><br /></em></p> (photo: )


Ngày 19/12, CTCP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô (Empire Group) đã gửi văn bản lần thứ 3 nhằm đàm phán với khách hàng sau sự việc Cocobay Đà Nẵng tuyên bố không thể trả lợi nhuận như cam kết trong hợp đồng. 

Trong thông báo này, phía Công ty Thành Đô đã đưa ra 2 nhóm giải pháp giải quyết vấn đề và kết luận: "Trong trường hợp quý khách hàng không lựa chọn bất cứ giải pháp nào đã làm rõ ở trên, sau ngày 1/1/2020, Công ty Thành Đô sẽ cùng tổ chức hành nghề Luật sư được ủy quyền lập kế hoạch làm việc cụ thể từ ngày 2/1/2020 đến ngày 19

Theo đó, 2 nhóm giải pháp chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng đưa ra là: 

Nhóm 1: Bàn giao tài sản cho chủ sở hữu tự khai thác kinh doanh

Chủ sở hữu nhà liền kề tại khu nhà ở liền kề Hoàng Gia, khu nhà ở liền kề Vườn Phố được nhận lại tài sản là nhà ở liền kề, bao gồm nội thất theo hợp đồng mua bán đã ký.

Đồng thời, tài sản được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cũng như quyền được sử dụng hạ tầng chung của dự án. 

Mỗi tháng, chủ sở hữu thực hiện nộp phí dịch vụ do Thành Đô công bố dựa trên nguyên tắc đảm bảo đủ chi phí vận hành hạ tầng dự án, tòa nhà và được phân bổ tương ứng với diện tích nhà liền kề của chủ sở hữu.

Nhóm 2: Thanh lý hợp đồng mua bán, nhận lại tiền từ Thành Đô

Thành Đô sẽ trả lại toàn bộ số tiền khách hàng đã thanh toán sau khi trừ đi các chi phí, bao gồm: 50% chi phí bán hàng tương ứng với 2,5%/giá trị căn nhà; phí hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng (nếu có) và chi phí phát hành bảo lãnh (nếu có).

Trong đó, giá trị căn nhà là giá trị trên hợp đồng mua bán đã ký, không bao gồm thuế giá trị gia tăng và phí bảo trì.

Thành Đô cam kết thanh toán toàn bộ số tiền cho khách hàng trước ngày 30/9/2020. Cam kết này sẽ được bảo lãnh bởi ngân hàng nếu khách hàng yêu cầu.

Đồng thời, trong thời gian khách hàng chưa nhận được tiền thanh lý, chủ đầu tư sẽ thanh toán tiền lãi theo mức 10%/năm tổng số tiền chưa được thanh toán.

Ngoài ra, khách hàng sẽ được nhận đầy đủ thu nhập cam kết của các kỳ 2017, 2018 và 2019 trước ngày 30/9/2020 theo thỏa thuận hợp đồng đã ký.

Nếu khách hàng chọn giải pháp này thì đăng ký và thống nhất ký kết các văn bản có liên quan với Thành Đô trước ngày 30/12/2019.

Trong văn bản, Thành Đô khẳng định sẽ thanh toán dứt điểm thu nhập cam kết năm 2019 trước ngày 30/9/2020, bàn giao tài sản cho khách hàng ngày 28/2/2020 và bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liên với đất trong tháng 6/2020.

Về quá trình tiếp nhận phản hồi từ phía khách hàng, văn bản cho biết: "Công ty Thành Đô sẽ tiếp nhận đăng ký lựa chọn bằng văn bản hoặc email của khách hàng đến hết ngày 30/12/2019".

Link bài gốc: https://news.zing.vn/empire-group-noi-ngay-mai-la-han-chot-cho-khach-mua-cocobay-da-nang-post1030372.html

vote data